Thứ tư, 18/10/2017 - 15:54

Bà Clinton từ chối "lời thách đấu" tái tranh cử của Tổng thống Trump

Dân trí

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà không có ý định tái tranh cử sau khi Tổng thống Donald Trump khuyên bà thử vận may lần nữa để đọ sức trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.


Bà Hillary Clinton (Ảnh: Getty)

Bà Hillary Clinton (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn trong chương trình của BBC, bà Hillary Clinton, cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, cho biết: “Không, tôi sẽ không tái tranh cử”.

Bà Clinton cũng cho biết, bà đang nỗ lực để những gì đã xảy ra trong cuộc bầu cử thất bại của bà sẽ không lặp lại. “Tôi cũng sẽ quyên tiền và ủng hộ các ứng viên mà tôi đặt niềm tin. Tôi sẽ ủng hộ đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm nay, năm sau và năm 2020”, bà Clinton nói.

Bà Clinton từng hai lần tham gia chạy đua vào Nhà Trắng, một lần vào năm 2008 và một lần vào năm 2016. Tuy nhiên, cả hai lần bà đều phải nhận thất bại. Tháng trước, bà tuyên bố, sự nghiệp sôi nổi của bà với tư cách là một chính trị gia chính thức chấm hết.

Những bình luận trên đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 16/10 khuyên cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton thử vận may một lần nữa để tái tranh cử với ông vào năm 2020. “Tôi hy vọng bà Hillary sẽ tái tranh cử. Hillary, hãy tái tranh cử đi”, Telegraph dẫn lời Tổng thống Trump.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tự tin nói rằng, ông sẽ đánh bại bà Hillary Clinton nếu tiếp tục đối đầu trong cuộc tranh cử vào năm 2020.

Minh Phương

Theo Telegraph

Tin liên quan

Mới nhất