Thứ ba, 14/04/2015 - 05:41

Bà Hillary thăm các bang trọng điểm, mở đầu chiến dịch tranh cử

Dân trí

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bắt đầu đến thăm các bang trọng điểm, mở đầu chiến dịch vận động tranh cử để trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước này.

Bà Hillary Clinton bắt đầu khởi động chiến dịch bầu cử. (Ảnh:

Bà Hillary Clinton bắt đầu khởi động chiến dịch bầu cử. (Ảnh: Guardian)

Một ngày sau khi tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton ngày 13/4 đã khởi hành từ New York để đến điểm vận động tranh cử đầu tiên tại thị trấn Monticello, phía đông bang Iowa, cách New York khoảng 1.600km.

Vài giờ sau khi khởi hành, bà Clinton đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về chuyến đi của mình. Bà cho biết đã gặp gỡ một gia đình vào buổi chiều và sẽ tiếp tục đến thăm nhiều cử tri khác.

"Lên đường! Lên xe và tiến về Iowa. Chiều nay chúng tôi đã gặp một gia đình tuyệt vời khi dừng chân nghỉ. Còn rất nhiều cử tri khác để gặp gỡ", bà Clinton viết.

Nhóm hỗ trợ của bà Hillary cho biết bà sẽ dành vài tuần tiếp theo để kêu gọi sự ủng hộ của người dân tại các bang quan trọng của đảng Dân chủ. Dự kiến cuối tuần này, bà sẽ gặp các nhóm sinh viên học sinh, giáo viên và những nhà kinh doanh nhỏ.

Tối ngày 12/4, Chris Learn, một sinh viên 19 tuổi trường Penn State Altoona, kể rằng anh đã bất ngờ gặp bà Clinton tại trạm xăng Pilot, Pennsylvania. Nữ chính trị gia này đã chào anh và hỏi han anh đôi điều. Bà đi cùng một nhóm người trong một đoàn xe nhỏ.

Một trợ tá của bà Hillary Clinton tiết lộ bà đang di chuyển trên một chiếc xe ô tô mà bà đặt cho biệt danh là "Scooby", bởi điều này nhắc bà nhớ về Cỗ máy huyền bí trong bộ phim hoạt hình kinh điển Scooby Doo.

Chiến dịch tranh cử chính thức của bà Hillary được cho là phải đến giữa tháng 5 mới bắt đầu. Tuy nhiên, chuyến thăm Iowa lần này được xem là hoạt động khởi động chiến dịch sớm của bà.

Hôm 12/4, bà Hillary đã chính thức khởi động website chiến dịch và tuyên bố trong một video rằng bà sẽ tranh cử chức Tổng thống.

Bà Clinton từng tranh cử tổng thống vào năm 2008 nhưng thua trước đối thủ Barack Obama trong cuộc đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ để tranh cử vào Nhà Trắng.
Thoa Phạm
Theo BBC

Tin liên quan

Mới nhất