Thứ hai, 05/10/2020 - 11:39

Biden bất ngờ khuyên thống đốc các bang không công khai ủng hộ ông

Dân trí

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khuyên thống đốc các bang không công khai ủng hộ ông trong cuộc bầu cử vì lo ngại chính phủ liên bang có thể “trả đũa” bằng cách giữ lại các hỗ trợ chống Covid-19.

Biden bất ngờ khuyên thống đốc các bang không công khai ủng hộ ông - 1

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Trong một sự kiện được tổ chức trực tuyến vào cuối tuần qua, ông Biden cho biết, ông đã khuyên một số thống đốc không nên lên tiếng công khai ủng hộ ông trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

“Tôi nói với một số thống đốc, đừng (công khai) ủng hộ tôi. Đừng làm vậy vì các bạn sẽ phải chịu ‘phạt’. Các bạn có thể sẽ không nhận được thứ bạn cần từ chính phủ liên bang trong nỗ lực chống dịch Covid-19”, ông Biden nói.

“Lời tôi nói không phải là nói đùa đâu”, ông Biden nhấn mạnh.

Ông Biden hiện đã nhận được nhiều sự ủng hộ công khai từ các thống đốc đảng Dân chủ như Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, Thống đốc California Gavin Newsom, Thống đốc New York Andrew Cuomo. Ngoài ra, một số cựu thống đốc của đảng Cộng hòa cũng đã lên tiếng ủng hộ ông Biden như John Kasich (Ohio) và Tom Ridge (Pennsylvania).

Trong những tháng qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần tranh cãi với các thống đốc theo đảng Dân chủ về biện pháp và chiến lược ngăn dịch. Axios đưa tin, ông Trump tháng trước đã cáo buộc các “bang xanh” (ám chỉ do đảng Dân chủ lãnh đạo) đã gây ra sự lan truyền dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ.

“Nếu gạt bỏ một số bang xanh ra, (tình hình dịch ở Mỹ) sẽ ở một mức độ mà tôi nghĩ không nước nào trên thế giới có được. Chúng ta thực sự ở mức rất thấp, trừ một số bang xanh và những bang có người theo đảng Dân chủ nắm quyền”, ông Trump nói.

Hiện ông Trump đang được điều trị Covid-19 tại bệnh viện quân đội Walter Reed ở Maryland. Theo cập nhật mới nhất, tình hình sức khỏe của ông Trump đã có sự cải thiện rõ rệt so với ngày 2/10, khi ông được đưa vào viện.

Đức Hoàng

Theo Business Insider