Thứ hai, 19/02/2018 - 21:41

Binh sĩ uống máu rắn, ăn bọ cạp trong cuộc tập trận lớn nhất châu Á

Dân trí

Các binh sĩ của Mỹ, Thái Lan và một vài nước khác đã uống máu rắn và ăn bọ cạp trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang vàng, một trong những cuộc tập trận quân sự lớn nhất châu Á.

Các quân nhân thay phiên nhau uống máu rắn hổ mang. (Ảnh: AFP)
Các quân nhân thay phiên nhau uống máu rắn hổ mang. (Ảnh: AFP)

Cuộc tập trận Hổ mang vàng đã bước đến năm thứ 37 và trở thành một trong những cuộc diễn tập lớn nhất châu Á. Với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ đến từ lực lượng Thái Lan và Mỹ cùng nhiều quốc gia khác, đây là nơi các binh sĩ được rèn luyện kỹ năng tác chiến đặc biệt trong vòng 10 ngày diễn tập.

Vào ngày 19/2, hàng chục quân nhân thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, Thái Lan cùng các quân nhân thuộc một số quốc gia đồng minh đã cùng tham gia vào cuộc diễn tập sinh tồn trong rừng sâu tại căn cứ hải quân của Thái Lan ở tỉnh Chonburi. Tại đây các binh sĩ đã thay phiên nhau uống máu rắn hổ mang trước khi nướng chín và ăn chúng tại chỗ.

Các huấn luyện viên từ quân đội Thái Lan đã đào tạo các quân nhân, trong đó có quân nhân tới từ Hàn Quốc cách loại bỏ nọc độc từ bọ cạp và nhện tarantula trước khi ăn chúng cũng như cách tìm nguồn nước trong rừng rậm và xác định loài thực vật có thể tận dụng làm thức ăn.

“Mục tiêu cốt lõi để sinh tồn là phải tìm được thứ để ăn”, quân nhân Thái Lan Chaiwat Ladsin, người chỉ huy cuộc diễn tập cho biết. Trong cuộc tập trận, các quân nhân cũng phải tập chế biến và ăn một con tắc kè.

“Chắc chắn đây là lần đầu tiên mà tôi uống máu rắn. Đây không phải là thứ chúng tôi thường làm khi ở Mỹ. Tôi nghĩ là tôi có thể sinh tồn ở đây (trong rừng) một mình. Điều mà tôi thấy hiệu quả nhất là tôi biết được cách chính xác để tìm nguồn nước và các thực phẩm có thể ăn được”, quân nhân Christopher Fiffie chia sẻ sau khi cuộc diễn tập kết thúc.

Cuộc tập trận Hổ mang vàng năm nay thu hút hơn 6.800 binh sĩ tham dự, gần gấp đôi năm ngoái. Giới quan sát cho rằng đây có thể là dấu hiệu của mối quan hệ nồng ấm hơn giữa 2 đồng minh Mỹ và Thái Lan. Cuộc tập trận cũng có sự góp mặt của quân đội các nước Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Singapore.

Quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có dấu hiệu xấu đi kể từ khi quân đội Thái Lan lên nắm quyền năm 2014. Mỹ từ đó đã rút bớt quy mô viện trợ quân sự với đồng minh lâu năm. Tuy nhiên, từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, quan hệ song phương giữa 2 nước dường như đã tốt hơn. Các chuyên gia nhận định động thái này thể hiện Mỹ dường như muốn gia tăng ảnh hưởng cũng như cam kết của nước này trong việc giữ gìn ổn định an ninh khu vực.

Các quân nhân Hàn Quốc trong cuộc diễn tập. (Ảnh: AFP)
Các quân nhân Hàn Quốc trong cuộc diễn tập. (Ảnh: AFP)

Buổi diễn tập nhằm giúp các binh sĩ có thể sinh tồn trong rừng sâu (Ảnh: AFP)
Buổi diễn tập nhằm giúp các binh sĩ có thể sinh tồn trong rừng sâu (Ảnh: AFP)

Một quân nhân uống máu rắn hổ mang. (Ảnh: AFP)
Một quân nhân uống máu rắn hổ mang. (Ảnh: AFP)

Màn trình diễn đối phó với rắn. (Ảnh: AFP)
Màn trình diễn đối phó với rắn. (Ảnh: AFP)

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan

Mới nhất