Thứ năm, 13/12/2018 - 21:03

Bộ trưởng 26 tuổi của Malaysia sang Việt Nam cổ vũ trận chung kết lượt về

Dân trí

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao 26 tuổi Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman cho biết anh sẽ đến Hà Nội để cổ vũ đội nhà trong trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup và tự tin rằng đội Malaysia sẽ chiến thắng.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (Ảnh: BAsia.News)
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (Ảnh: BAsia.News)

Theo Malay Mail, Bộ trưởng Syed Saddiq ngày 12/12 cho biết anh sẽ bay qua Hà Nội ngày 15/12 để xem trận lượt về chung kết cúp vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup và cổ vũ cho đội tuyển Malaysia. Anh tự tin rằng đội Malaysia sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này.

Syed Saddiq nói rằng anh được truyền cảm hứng nhờ tinh thần của cổ động viên Malaysia và sẽ có mặt để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia trên sân vận động Mỹ Đình.

“Đội tuyển đã có màn trình diễn tốt. Cùng với đó, họ đã khiến những người Malaysia khác nhau về tôn giáo và sắc tộc xích lại gần nhau hơn. Tôi đã được truyền cảm hứng. Tôi sẽ đồng hành cùng các cổ động viên tới Việt Nam. Chúng tôi đã thuê 4 máy bay tới Hà Nội và mang theo nhiều cổ động viên nhất có thể để cổ vũ đội nhà”, Syed Saddiq nói.

Bộ trưởng 26 tuổi cho biết anh hy vọng toàn bộ người dân sẽ ủng hộ đội tuyển quốc gia dù không tới Hà Nội: “Nếu không tới Việt Nam, hãy bật TV lên và xem trận đấu với gia đình. Có rất nhiều địa điểm để tụ tập xem bóng đá. Bộ Thanh niên và Thể thao cũng sẽ tổ chức chiếu trận chung kết ở nhiều nơi”.

Trong trận lượt đi ở sân Bukit Jalil, Malaysia ngày 11/12, hai đội đã hòa nhau với tỷ số 2-2.

Đầu tháng 7/2018, Syed Saddiq Abdul Rahman đã trở thành Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể thao và cũng là người trẻ nhất trong lịch sử Malaysia nắm giữ chức vụ bộ trưởng ở tuổi 25. Anh vừa bước qua tuổi 26 chưa đầy 1 tuần. Theo SCMP, anh cũng là bộ trưởng trẻ nhất châu Á vào thời điểm hiện tại. Anh được coi là cầu nối giữa ông Thủ tướng Mahathir Mohamad, 92 tuổi, với giới trẻ Malaysia.

Đức Hoàng

Theo Malay Mail