Chủ nhật, 16/12/2018 - 09:55

Bộ trưởng 26 tuổi Malaysia chúc mừng Việt Nam vô địch AFF Cup

Dân trí

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao 26 tuổi Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, người tới Hà Nội xem trận lượt về AFF Suzuki Cup, đã gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam trở thành nhà tân vô địch Đông Nam Á.

Bộ trưởng 26 tuổi của Malaysia sang Việt Nam xem chung kết lượt về

Bộ trưởng Syed Saddiq chúc mừng Việt Nam qua mạng xã hội (Ảnh: Facebook)
Bộ trưởng Syed Saddiq chúc mừng Việt Nam qua mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Bộ trưởng Syed Saddiq đã bay tới Hà Nội ngày 15/12 để xem trận lượt về chung kết cúp vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Kết quả, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội Malaysia với tỷ số 1-0 và giành chức vô địch chung cuộc với tổng tỷ số qua 2 lượt trận là 3-2.

Sau trận thi đấu, Bộ trưởng Syed Saddiq bày tỏ cảm xúc về trận đấu trên mạng xã hội Facebook và Instagram: “Chúc mừng Việt Nam và Malaysia. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”.

Bộ trưởng Malaysia cũng đồng thời khen ngợi hệ thống soát vé của Việt Nam nói chung và sân vận động quốc gia Mỹ Đình nói riêng: “Hệ thống vé rất hiệu quả. Tôi đã tự mình đi vào sân. Chúng tôi cần học hỏi rất nhiều”.

Trước đó, khi vừa đặt chân tới Việt Nam, anh Syed Saddiq đã viết trên mạng xã hội: “Việt Nam, các bạn là một quốc gia tươi đẹp. Con hổ đang lên của châu Á. Rất trông đợi trận đấu đêm nay”.


Bộ trưởng Malaysia Syed Saddiq (áo vàng) trên chuyến bay tới Việt Nam (Ảnh: Facebook)

Bộ trưởng Malaysia Syed Saddiq (áo vàng) trên chuyến bay tới Việt Nam (Ảnh: Facebook)

Ngày 12/12, khi thông báo rằng mình sẽ tới Việt Nam xem chung kết AFF Cup, Syed Saddiq cho biết anh tự tin rằng đội Malaysia sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này.

Tổng cộng, có 4 chuyến bay đã chở cổ động viên Malaysia và Bộ trưởng Syed Saddiq qua Việt Nam ngày hôm qua.

Đầu tháng 7/2018, Syed Saddiq Abdul Rahman đã trở thành Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể thao và cũng là người trẻ nhất trong lịch sử Malaysia nắm giữ chức vụ bộ trưởng ở tuổi 25. Anh vừa bước qua tuổi 26 chưa đầy 1 tuần. Theo SCMP, anh cũng là bộ trưởng trẻ nhất châu Á vào thời điểm hiện tại. Anh được coi là cầu nối giữa ông Thủ tướng Mahathir Mohamad, 92 tuổi, với giới trẻ Malaysia.

Anh Syed Saddiq là người có niềm đam mê với thể thao (Ảnh: Facebook)
Anh Syed Saddiq là người có niềm đam mê với thể thao (Ảnh: Facebook)

Đức Hoàng