Thứ sáu, 23/10/2020 - 14:43

Bầu cử Mỹ 2020:

"Bóng hồng" điều phối tranh luận Trump - Biden nhận "mưa" lời khen

Dân trí

Người dẫn chương trình của NBC News Kristen Welker đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi điều phối cuộc tranh luận bầu cử Mỹ 2020 cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden.

Toàn bộ cuộc tranh luận lần 2 giữa Trump và Biden
Bóng hồng điều phối tranh luận Trump - Biden nhận mưa lời khen - 1

Kristen Welker được khen ngợi với phong thái dẫn dắt tranh luận Trump - Biden hôm 22/10 (Ảnh: Reuters)

Ngày 22/10 (giờ Mỹ), ông Trump và Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trước thềm bầu cử Mỹ 2020. Dù vẫn có nhiều tranh cãi và bất đồng quan điểm cũng như công kích cá nhân, bầu không khí tranh luận được đánh giá là đỡ gay gắt hơn rất nhiều so với màn “so găng” đầu tiên hôm 29/9.

Một trong những điểm đáng chú ý của cuộc tranh luận là sự dẫn dắt của người dẫn chương trình Kristen Welker. Cô Welker đã nhận được “mưa” lời khen từ các giới quan sát và chuyên gia từ lưỡng đảng. 

Người dẫn chương trình Fox News Chris Wallace - người điều phối cuộc tranh luận hỗn loạn hôm 29/9, thừa nhận trên Twitter: “Tôi cảm thấy ghen tỵ. Tôi cũng muốn có thể điều phối tranh luận và có sự trao đổi thực sự về quan điểm thay vì (phải xử lý) hàng trăm lần ngắt lời nhau”.  

Người điều phối tranh luận giữa 2 ứng viên “phó tướng” - Susan Page của báo USA Today - cũng khen tặng Welker vì đã “làm tốt trong tối nay”.

Bóng hồng điều phối tranh luận Trump - Biden nhận mưa lời khen - 2

Màn tranh luận hôm 22/10 được đánh giá là ôn hòa hơn so với màn "so găng" đầy hỗn loạn hồi cuối tháng trước (Ảnh: Reuters)

Nhà bình luận chính trị quan điểm bảo thủ Ben Shapiro đánh giá cô Welker có màn thể hiện tốt nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, phóng viên Philip Wegmann của RealClearNews cũng gọi Welker là “nhà điều phối tranh luận xuất sắc nhất năm 2020”.

Nhà quan sát Erik Wemple của Washington Post cho rằng điểm thành công cốt lõi của Welker là đặt câu hỏi nhanh chóng và tối đa hóa thời gian cho các ứng viên bày tỏ quan điểm.

“Một điều mà chúng ta đều có thể đồng ý là Kristen Welker quá tuyệt vời tối nay. Cô ấy sắc bén và thể hiện sự điều phối từ đầu đến cuối. Welker biến một việc rất khó trở nên dễ dàng”, nhà báo Politico Tim Alberta cho hay.

Steve Inskeep của NPR cho rằng người dẫn dắt Welker đã hỏi những câu hỏi hữu ích và tỏ ra công bằng với 2 ứng viên. Welker cũng đề cập tới tới các chủ đề được xem là nhạy cảm, không có trong kịch bản như chính sách đối ngoại, tài khoản ngân hàng cũ của ông Trump tại Trung Quốc hay vụ lùm xùm thư mật liên quan tới con trai ông Biden.

Ông Trump: Tôi đóng trước tiền thuế hàng triệu USD

Đức Hoàng

Theo Fox News