Thứ năm, 13/07/2017 - 09:28

Bữa tối gây tranh cãi của ông Trump

Dân trí

Một đoạn video mới xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, vào năm 2013, trước khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Donald Trump được cho là đã ăn tối cùng với những nhân vật bị cho là có liên quan đến bê bối email rúng động Nhà Trắng tuần qua.


Ông Trump được nhìn thấy ăn tối cùng gia đình tỷ phú Nga. (Ảnh: Independent)

Ông Trump được nhìn thấy ăn tối cùng gia đình tỷ phú Nga. (Ảnh: Independent)

Báo Independent của Anh ngày 112/7 dẫn nguồn thạo tin cho biết, đoạn video có vẻ như được quay lại ở Las Vegas năm 2013. Trong đoạn video có thể thấy ông Trump đang ngồi ăn tối cùng với các thành viên của gia đình Agalarov, một gia đình người Nga gốc Azerbaijan, những người sau này đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến bà Hillary Clinton.

Trong đoạn video còn có ông Rob Goldstone, người đã kết nối giữa gia đình Tổng thống Trump với gia đình tỷ phú Agalarov.

Đoạn video trên được CNN thu thập được và có thể cho thấy mối quan hệ giữa gia đình Tổng thống Trump với gia đình tự xưng nắm thông tin về bà Clinton.

Mối quan hệ làm ăn giữ ông Trump với gia đình tỷ phú Agalarov bắt đầu từ năm 2013 khi ông ký một thỏa thuận cho họ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ ở Moscow. Bữa tối nói trên diễn ra ngay trước khi họ công bố thỏa thuận này.

Trong khi đó, các email do con trai Tổng thống Trump công bố tuần này cho thấy, nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, trợ lý của gia đình Agalarov, hứa sẽ giúp Donald Trump Jr có các thông tin và tài liệu chính thức để có thể “buộc tội” cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và các giao dịch của bà với Nga".

Mặc dù thừa nhận có gặp gỡ với luật sư Veselnitskaya tại Tháp Trump vào tháng 6/2016, song con trai ông Trump, Trump Jr khẳng định đó chỉ là phép lịch sự theo đề nghị của ông Goldstone.

Đoạn video xuất hiện giữa lúc Nhà Trắng những ngày gần đây tiếp tục rúng động bởi các thông tin liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với chính phủ Nga. Về phần mình, ông Trump nhiều lần lên tiếng bảo vệ con trai và nói rằng không hề hay biết về cuộc gặp của con trai với nữ luật sư Nga.

Phía Nga cũng bác bỏ đồn đoán về mối quan hệ với nữ luật sư Veselnitskaya.

Minh Phương

Theo Independent

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất