Thứ năm, 12/10/2017 - 16:31

Campuchia trục xuất nghi phạm Trung Quốc tống tiền bằng "ảnh nóng"

Dân trí

Campuchia đã triệt phá và trục xuất băng nhóm lừa đảo người Trung Quốc bị cáo buộc dụ dỗ phụ nữ Trung Quốc gửi hình ảnh nhạy cảm rồi dùng chính hình ảnh đó để tống tiền nạn nhân.


Băng nhóm lừa đảo người Trung Quốc bị dẫn độ về nước (Ảnh: AP)

Băng nhóm lừa đảo người Trung Quốc bị dẫn độ về nước (Ảnh: AP)

SCMP trích lời Tướng Ouk Haiseila, Cục trưởng Cục điều tra Di Trú Campuchia, ngày 12/10 cho biết cơ quan này đã trục xuất 74 nghi phạm máy bay từ thủ đô Phnom Penh về Trung Quốc.

Các nghi phạm trên là thành viên của một băng nhóm lừa đảo chuyên dụ dỗ các phụ nữ Trung Quốc gửi những bức ảnh nhạy cảm cho chúng, sau đó chúng sẽ đòi tiền những người này bằng cách dọa sẽ phát tán ảnh riêng tư lên mạng.

Ông Ouk cho biết các nạn nhân thường bị lừa chủ yếu qua các trang mạng xã hội và rất nhẹ dạ cả tin, nghe theo lời đường mật của thủ phạm. Trong băng nhóm bị bắt lần này có 14 phụ nữ.

Các vụ lừa đảo trực tuyến do các băng nhóm người Trung Quốc cầm đầu đã bị phát hiện tại các nước Đông Nam Á. Tháng 8, Indonesia đã trục xuất 140 người Trung Quốc và Đài Loan với cáo buộc lừa đảo hàng trăm triệu USD từ các doanh nhân và chính trị gia ở Trung Quốc đang gặp rắc rối về pháp lý bằng cách mạo danh cảnh sát.

Từ năm 2012 tới nay, Campuchia đã trục xuất ít nhất 1.000 người Trung Quốc và Đài Loan với cáo buộc lừa đảo. Riêng trong tháng 7, Phnom Penh đã trục xuất 105 nghi can về Bắc Kinh. Một vụ việc khác diễn ra vào hồi tháng 8 khi Campuchia đã triệt phá đường dây gần 400 người Trung Quốc với cáo buộc lừa đảo qua mạng Internet.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan

Mới nhất