Thứ tư, 18/10/2017 - 09:53

Cầu lửa chói lòa trên bầu trời Dubai

Dân trí

Một quả cầu lửa kích thước lớn đã bất chợt xuất hiện hơn 1 phút trên bầu trời Dubai khiến người dân ở đây tin rằng đó là một thiên thạch.

Cầu lửa chói lòa trên bầu trời Dubai

Cầu lửa trên bầu trời Dubai (Ảnh: Twitter/ Ellias)
Cầu lửa trên bầu trời Dubai (Ảnh: Twitter/ Ellias)

Theo RT, sự việc xảy ra vào ngày 16/10 khi một quả cầu lửa với đuôi dài xuất hiện trên bầu trời Dubai. Những người chứng kiến hiện tượng này vô cùng ngạc nhiên và phần lớn cho rằng đây là một thiên thạch bay ngang qua bầu trời.

Trên mạng xã hội Twitter, đoạn video ghi lại khoảng khắc cầu lửa bay qua trong vòng 80 giây đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều người cho rằng đây là cơn mưa sao băng. Phía Văn phòng Thông tin Dubai đã trấn an những người đang lo ngại vì sự nguy hiểm của quả cầu lửa rằng đây chỉ là một thiên thạch.

Tuy nhiên, phát ngôn này đã nhanh chóng bị nhóm Thiên văn Dubai bác bỏ. Nhóm này khẳng định quả cầu lửa là mảnh vỡ của mô-đun có tên Tiến Bộ (Progress) của Nga, hiện đang được sử dụng như tàu vận tải nhằm cung cấp vật liệu, dụng cụ cho Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

“Vào lúc 19h30 ngày 16/10, theo giờ địa phương, rất nhiều người đã chứng kiến và ghi lại hình ảnh mãnh vỡ từ mô-đun Tiến Bộ trên không gian. Tàu vận tải này đã phân tán ra các mảnh nhỏ trên tầng khí quyển cao. Chúng đã bốc cháy như pháo hoa”, nhóm Thiên văn Dubai giải thích về hiện tượng quả cầu lửa.

Đức Hoàng

Theo RT