Chủ nhật, 05/03/2017 - 08:27

Chiến đấu cơ MiG-23 của Syria “bị bắn rơi” gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Dân trí

Một máy bay chiến đấu MiG-23 được tin là của quân đội Syria đã gặp nạn gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Một nhóm Hồi giáo sau đó tuyên bố máy bay đã bị bắn hạ.

Chiến đấu cơ MiG-23 của Syria “bị bắn rơi” gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ


Khói bốc lên từ hiện trường nơi máy bay gặp nạn (Ảnh: Dailymail)

Khói bốc lên từ hiện trường nơi máy bay gặp nạn (Ảnh: Dailymail)

Truyền hình nhà nước Syria ngày 4/3 đưa tin, một nguồn tin quân đội Syria cho hay không quân đã mất liên lạc với một máy bay chiến đấu gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, một máy bay chiến đấu được tin là của Syria đã rơi gần khu vực biên giới. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết một chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành đối với phi công, người được tin là đã nhảy dù khỏi máy bay.

Theo thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, máy bay - một chiếc MiG-23 - rơi gần thị trấn Samandag tại tỉnh Hatay. Ông Yildirim nói hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Tuy nhiên, nhóm Hồi giáo Ahrar al-Sham chống chính phủ Syria tuyên bố máy bay trên đã bị bắn rơi. Nhóm này đã đăng tải trên mạng xã hội quay cảnh máy bay “bị tấn công”.

Một phát ngôn viên của nhóm trên, Ahmed Karaali, được hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) dẫn lời rằng máy bay của chính phủ Syria đang ném bom tỉnh Idlib ở miền bắc Syria thì bị các lực lượng đối lập bắn rơi.

Hiện chính phủ Syria chưa có bình luận nào về thông tin trên.

An Bình