Chủ nhật, 07/06/2020 - 11:34

Choáng ngợp hàng nghìn người biểu tình nằm la liệt giả chết ở Mỹ

Dân trí

Một đoạn video được hãng tin ABC News chia sẻ trên Twitter hôm 5/6 cho thấy hàng nghìn người biểu tình nằm la liệt giả chết trên đường dẫn vào Viện bảo tàng nghệ thuật Philadelphia, bang Pennsylvania.

Choáng ngợp hàng nghìn người biểu tình nằm la liệt giả chết ở Mỹ


Theo hãng tin ABC News, cuộc biểu tình ôn hòa trên diễn ra hôm 5/6 ở khu vực dẫn vào Viện bảo tàng nghệ thuật Philadelphia. Đoạn video cho thấy, hàng nghìn người nằm la liệt giả chết trên 72 bậc đá và đoạn đường phía trước viện bảo tàng.

Đây là một trong các cuộc biểu tình đang nổ ra khắp nước Mỹ để đòi công lý cho người đàn ông da màu George Floyd - người bị cảnh sát ghì cổ đến chết hôm 25/5 tại bang Minnesota sau khi bị tố giác dùng tiền giả. Hôm qua 6/6, hàng trăm nghìn người đã xuống đường tuần hành để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và các hành động bạo lực của cảnh sát.

Về cơ bản các cuộc biểu tình này là ôn hòa thay vì tình trạng bạo lực, cướp bóc và đập phá như những ngày đầu. Hơn 43.000 thành viên thuộc Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được huy động để đối phó với làn sóng biểu tình được cho là lớn nhất kể từ những năm 1960 đến nay tại Mỹ.

Minh Phương
Theo ABC News

Tin liên quan

Nước Mỹ sôi sục vì biểu tình

Mới nhất

Đáng quan tâm