Thứ sáu, 14/09/2018 - 11:02

Chuyên gia Anh quyết vào rừng rậm Campuchia tìm MH370

Dân trí

Một chuyên gia công nghệ người Anh cho biết sau cuộc tìm kiếm bằng trực thăng không có hiệu quả, ông quyết định sẽ lập tiếp một nhóm leo núi, băng rừng để tìm chiếc máy bay mất tích MH370 sau khi xuất hiện các ảnh chụp vệ tinh cho thấy hình ảnh giống một máy bay ở khu vực rừng rậm gần Phnom Penh của Campuchia.


Chuyên gia Anh tin rằng đã định vị được chiếc máy bay MH370 mất tích trong rừng rậm Campuchia. (Ảnh: Google)

Chuyên gia Anh tin rằng đã định vị được chiếc máy bay MH370 mất tích trong rừng rậm Campuchia. (Ảnh: Google)

Lực lượng tìm kiếm với sự tham gia của nhiều nước và các chuyên gia hàng không đến nay vẫn chưa thể xác định được dấu vết của máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014 cùng 239 người trên khoang.

Tuy nhiên, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson tin rằng đã "giải mã" được một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không thế giới sau khi ông phát hiện ảnh chụp vệ tinh qua Google Maps một vật thể giống máy bay gãy thân và có thể là chiếc MH370 ở một khu vực rừng rậm gần thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Theo hãng tin The Sun, sau cuộc tìm kiếm bằng trực thăng không có hiệu quả suốt 1 tuần qua, ông Wilson dự định sẽ tới khu vực cách vị trí xác định có hình ảnh chiếc máy bay khoảng 5km trong vài tuần tới và bắt đầu cuộc leo núi, băng rừng để tìm kiếm MH370. Ông cho biết một doanh nghiệp có tên Helicopters Cambodia đã đồng ý hỗ trợ ông.

Một công ty vệ tinh của Trung Quốc cũng đã vào cuộc tìm kiếm sau khi xuất hiện nghi vấn MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia, song không tìm thấy bất cứ dấu hiệu khả quan nào.

Minh Phương

Theo The Sun