Thứ sáu, 15/06/2018 - 15:31

Chuyện tình "đôi đũa lệch" của đệ nhất phu nhân Pháp qua lời kể của con gái

Dân trí

Con gái riêng của Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron đã kể về câu chuyện tình đầy “sóng gió” giữa mẹ và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một bộ phim tài liệu phát sóng gần đây.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Getty)
Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Getty)

Trong bộ phim tài liệu mang tên "Brigitte Macron: Một tiểu thuyết nước Pháp" phát trên kênh truyền hình France 3 ngày 13/6, cô Tiphaine Auzière, 34 tuổi, tiết lộ rằng khi mới 9 tuổi cô đã “lờ mờ” biết về mối quan hệ giữa mẹ, khi đó 39 tuổi, và cậu học sinh 16 tuổi Emmanuel Macron.

“Nếu tôi phải nói về một biểu tượng của tình yêu, đó sẽ là ông Emmanuel và mẹ tôi. Khi họ ở cạnh nhau, thế giới này gần như không tồn tại”, cô Auzière chia sẻ.

Bộ phim tài liệu đã phỏng vấn gia đình, bạn bè của bà Brigitte kể về câu chuyện tình yêu “đôi đũa lệch” giữa cô giáo dạy kịch Brigitte và cậu học sinh kém 25 tuổi. Gia đình bà Brigitte bắt đầu biết về Macron khi cô con gái lớn Laurence Auzière-Jourdan về nhà và nói về một bạn học cùng lớp “biết tất cả mọi thứ”.

Bộ phim cũng kể về việc Macron đã tỏ tình với cô giáo dạy môn kịch tại trường trung học. Trong kí ức của cô con gái út nhà bà Brigitte, vào thời điểm đó cặp đôi đã thật sự say mê nhau và rất khó để có thể tách rời họ.

Cha mẹ của ông Macron đã phải gọi Brigitte tới và yêu cầu bà phải dừng gặp mặt con trai cho đến khi ông Macron 18 tuổi. Theo bộ phim, bà Brigitte trả lời rằng: “Tôi không thể hứa với ông bà bất cứ điều gì”.

Sau khi biết về chuyện tình cảm giữa vợ và bạn học cùng lớp của con gái, chồng bà Brigitte khi đó, ông André-Louis Auzière, đã quyết định chuyển chỗ ở.

Cha mẹ ông Macron cũng đã đưa con trai tới Paris để hoàn thành việc học. Nhưng khoảng cách không thể chia tách được cặp đôi. Họ vẫn giữ liên lạc với nhau trong suốt 13 năm. Sau khi bà Brigitte hoàn thành thủ tục ly hôn, ông Macron đã thuyết phục bà cưới ông vào năm 2007.

Ông Macron hôn tay vợ trong chuyến công du tới Mỹ hồi tháng 4. (Ảnh: Getty)
Ông Macron hôn tay vợ trong chuyến công du tới Mỹ hồi tháng 4. (Ảnh: Getty)

Bạn bè của bà Brigitte nói về những chỉ trích mà bà phải gánh chịu tại nơi sinh sống vì câu chuyện tình yêu với ông Macron. Tuy nhiên, theo những người bạn, bà Brigitte không dao động bởi những lời đàm tiếu, mà điều khiến bà băn khoăn về chuyện tình với người yêu trẻ tuổi là bà e ngại chuyện nếu ông Macron muốn sinh con.

Bà Pascale Bourdel, bạn thân của bà Brigitte, kể rằng Đệ nhất phu nhân Pháp đã rất băn khoăn và nói với bà rằng: “Cậu biết là Macron bao nhiêu tuổi chứ? Và mình bao nhiêu tuổi rồi? Có thể cậu ấy sẽ muốn có con thì sao?”.

Bà Bourdel đáp lại người bạn: “Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc với người đàn ông ấy, hãy lựa chọn hạnh phúc”.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, ông Macron nói rằng những đứa cháu của bà Brigitte là quá đủ cho ông và ông không bao giờ hối tiếc vì không có con riêng với bà Brigitte. Ông Macron nói ông không đặt nặng việc con cháu của bà Brigitte không phải là ruột thịt của mình và ông chỉ biết rằng ông sẽ yêu thương họ bằng tất cả trái tim.

Bộ phim tài liệu cũng đã dẫn lại lời của bà Brigitte nói về quyết định đến với ông Macron dù đây là một lựa chọn khó khăn. “Tôi biết là tôi có thể làm tổn thương con cái mình, nhưng nếu tôi không lựa chọn như vậy, tôi sẽ hối tiếc cả phần đời còn lại”, bà nói.

Đức Hoàng

Theo Dailymail