Thứ ba, 24/09/2019 - 14:28

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada

Dân trí

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu phải đeo vòng định vị quanh cổ chân khi tới tòa án tại Canada để tham dự phiên tòa xem xét quyết định dẫn độ sang Mỹ.

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada
“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 1

Bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính tập đoàn Huawei, ngày 23/9 đã rời căn hộ trị giá 9,8 triệu USD của bà tại Vancouver, Canada để tới tòa án dự phiên xử sơ thẩm về quyết định dẫn độ bà tới Mỹ. (Ảnh: AP)

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 2

Bà Mạnh, 47 tuổi, mặc bộ váy màu tím và đi đôi giày Jimmy Choo trị giá 675 USD khi rời khỏi nhà. Bà được nhìn thấy mỉm cười trước khi bước lên xe để tới tòa án tại Vancouver. (Ảnh: AFP)

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 3

Giám đốc tài chính Huawei phải đeo vòng định vị quanh cổ chân. Thiết bị này dùng để giám sát mọi hoạt động và xác định vị trí của bà Mạnh Vãn Chu. Bà Mạnh cũng là người phải chi trả các chi phí liên quan tới bảo vệ an ninh. (Ảnh: AP)

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 4

Bà Mạnh Vãn Chu là con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Canada bắt giữ bà Mạnh vào tháng 12 năm ngoái tại sân bay ở Vancouver theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc có liên quan tới việc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington với Iran. (Ảnh: AP)

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 5

Trong phiên tòa ngày 23/9, đội ngũ luật sư của bà Mạnh đã yêu cầu cung cấp thêm thông tin liên quan tới vụ bắt giữ bà tại sân bay Vancouver. Các luật sư cho rằng bà Mạnh bị bắt giữ, lục soát và thẩm vấn bất hợp pháp trong 3 giờ đồng hồ khi bà hạ cánh xuống sân bay Vancouver sau chuyến bay từ Hong Kong hồi tháng 12. (Ảnh: Reuters)

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 6

Giám đốc tài chính Huawei từng bị bắt giam 10 ngày, sau đó được cho phép tại ngoại khi đồng ý nộp số tiền 7,5 triệu USD. Vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu đã đẩy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc lên cao trào trong bối cảnh Washington cáo buộc Huawei, tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc, có hành vi gây tổn hại cho an ninh quốc gia của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

“Công chúa” Huawei đeo vòng định vị tới tòa Canada - 7

Mỹ yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu từ Canada về Mỹ để xét xử. Bà Mạnh được cho là sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý dai dẳng có thể kéo dài nhiều năm. (Ảnh: Reuters)

Canada công bố video khám xét “công chúa” Huawei

Thành Đạt

Theo Dailymail