Thứ bảy, 27/04/2019 - 14:49

Đột kích nhà nghi can khủng bố Sri Lanka, 15 người thiệt mạng

Dân trí

Tổng cộng 15 người thiệt mạng sau một cuộc đấu súng hôm nay 27/4 giữa cảnh sát Sri Lanka với những phần tử cực đoan bị nghi có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu hồi tuần trước, quân đội Sri Lanka cho biết.

Đột kích nhà nghi can khủng bố Sri Lanka, 15 người thiệt mạng - 1

Cảnh sát Sri Lanka (Ảnh: Reuters)


Hãng tin RT dẫn thông tin từ quân đội Sri Lanka cho biết, đêm 26/4, rạng sáng nay 27/4, cảnh sát nước này đã đột kích vào một căn nhà ở Sainthamaruthu, nơi được cho là chỗ ẩn náu của các phần tử cực đoan có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Colombo cuối tuần trước.

Một cuộc đấu súng đã nổ ra giữa lực lượng cảnh sát và những phần tử cực đoan. Tổng cộng 15 người được tìm thấy đã chết trong ngôi nhà sau cuộc đột kích, trong đó có 6 trẻ em và 3 kẻ đánh bom liều chết. Reuters dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, 3 phần tử cực đoan được cho là đã đánh bom liều chết khi cảnh sát đột kích.

Tại đây, lực lượng an ninh cũng tịch thu các kíp nổ, thuốc nổ, đai bom và cờ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Giới chức Sri Lanka đã thắt chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào hàng loạt khách sạn và nhà thờ khiến 253 người thiệt mạng. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Gần 10.000 binh sĩ Sri Lanka đã được triển khai trên khắp cả nước để truy lùng các nghi phạm có liên quan đến vụ tấn công. Đến nay 70 đối tượng khả nghi đã bị bắt giữ. Cuộc đột kích đêm 26/4, rạng sáng 27/4 là một phần trong chiến dịch của cảnh sát Sri Lanka để tìm kiếm 140 phần tử bị nghi ngờ có liên quan đến IS.

Minh Phương
Theo RT

Từ khóa: