Thứ ba, 07/06/2016 - 18:00

Em trai ông Bill Clinton bị bắt vì lái xe trong lúc say xỉn

Người em trai cùng cha khác mẹ của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã bị bắt trong tối Chủ Nhật vừa qua và bị đưa vào tù vì tội lái xe khi say xỉn.

Roger bị Mật vụ Mỹ đặt cho biệt danh Cơn đau đầu thời ông Bill Clinton còn cầm quyền (Nguồn: Daily Mail)
Roger bị Mật vụ Mỹ đặt cho biệt danh "Cơn đau đầu" thời ông Bill Clinton còn cầm quyền (Nguồn: Daily Mail)

Roger Clinton đã bị cảnh sát tuần tra dừng xe sau khi một tài xế đi bên cạnh thấy ông điều khiển xe chạy đánh võng trên xa lộ Pacific Coast, tiểu bang California, nên đã báo với nhà chức trách. Viên tài xế này còn đi theo chiếc xe của Roger cho tới khi chứng kiến cảnh sát ra lệnh cho ông tấp xe vào lề.

Roger đã bị bắt sau khi từ chối thở vào máy kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát. Ông này cũng không thực hiện thành công bài kiểm tra hành vi dành cho những người bị nghi say rượu.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ 2 ngày trước khi diễn ra lễ công bố kết quả bầu cử sơ bộ ở bang California, trong đó bà Hillary đã nhận được đủ số phiếu đại biểu để thành ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên Roger bị bắt vì say xỉn. Hồi năm 2001 ông cũng bị khởi tố với cùng tội danh. Ông còn phải ngồi tù một năm vào năm 1985 vì sử dụng cocaine. Mật vụ Mỹ từng đặt cho Roger mật mã “Cơn đau đầu” khi ông Bill Clinton còn là Tổng thống Mỹ.

Được biết Roger từng lợi dụng tên tuổi của anh trai để giành một hợp đồng tư vấn trị giá 100.000 USD với một công ty đang tìm cách xây nhà ở Haiti.

Năm ngoái, tờ Washington Post cho biết ông Bill Clinton từng mua một ngôi nhà cho Roger ở Los Angeles. Ông Clinton bỏ số tiền 857.000 USD để mua ngôi nhà rất rộng có 3 phòng ngủ, với view hướng biển.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times, Roger khẳng định ông cũng tham gia góp tiền mua nhà. Roger nói rằng ông bỏ ra tới nửa số tiền mua nhà chứ không chỉ dựa hẳn vào anh trai./.

Theo LINH VŨ (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/em-trai-ong-bill-clinton-bi-bat-vi-lai-xe-trong-luc-say-xin/389844.vnp