Thứ năm, 15/11/2018 - 08:38

Gọi điện chúc mừng Tổng thống Trump, Thủ tướng Anh bị chỉ trích gay gắt

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc trò chuyện căng thẳng với Thủ tướng Anh Theresa May khi ông nhận được cuộc gọi điện chúc mừng từ nhà lãnh đạo Anh hôm 9/11 sau cuộc bầu cử giữa kỳ, Washington Post cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May (Ảnh: AFP)

Theo Washington Post, Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã gọi điện để chúc mừng đảng Cộng hòa của ông Trump trong cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11. Lúc này, Tổng thống Trump đang trên chuyên cơ Không Lực Một để tới Paris dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất.

Tuy nhiên, đáp lại lời chúc mừng của bà May, Tổng thống Trump đã chỉ trích nỗ lực của bà chưa đủ để kiềm chế Iran. Ông cũng phàn nàn về quan hệ thương mại giữa Mỹ và châu Âu cũng như về kế hoạch Brexit của chính quyền Thủ tướng Theresa May.

Giới chức Mỹ và châu Âu cho biết, bà May cũng như các trợ lý của bà đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên bởi thái độ gay gắt của người đứng đầu Nhà Trắng. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin của Washington Post.

Thủ tướng May từ lâu cho rằng, Iran đã thực hiện đúng các nghĩa vụ theo thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc. Trong khi đó, ông Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân này, đồng thời áp lại các lệnh trừng phạt Iran vì cho rằng Tehran không thực hiện các cam kết, tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân.

Minh Phương

Theo The Hill