Thứ ba, 20/03/2018 - 20:08

Hàn Quốc cử dàn ca sĩ nổi tiếng sang Triều Tiên trình diễn

Dân trí

Seoul sẽ cử các nhóm nhạc K-pop sang Triều Tiên trình diễn vào cuối tháng này, trong một động thái đáp lễ sau khi Bình Nhưỡng cử đoàn văn nghệ sang Hàn Quốc hồi Thế vận hội mùa Đông hồi tháng trước.


Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Yoon Sang và người đồng cấp Triều Tiên Hyon Song-wol (trái) (Ảnh: Yonhap)

Trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Yoon Sang và người đồng cấp Triều Tiên Hyon Song-wol (trái) (Ảnh: Yonhap)

Theo Reuters, Hàn Quốc ngày hôm nay 20/3 đã thông báo sẽ cử các ca sỹ, nhóm nhạc K-pop của nước này sang Triều Tiên trình diễn từ ngày 31/3. Phái đoàn Hàn Quốc lần này bao gồm 160 thành viên, sẽ kết thúc chuyến thăm vào ngày 3/4, theo thông báo của Bộ Thồng nhất Hàn Quốc.

Các nhân vật đáng chú ý trong đoàn Hàn Quốc có thể kể tới nhóm nhạc nữ Red Velvet, “huyền thoại” âm nhạc Hàn Quốc Cho Yong-pil và nữ ca sĩ nổi tiếng Lee Sun-hee. Đây là kết quả được 2 bên thống nhất trong buổi hội đàm được tổ chức tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều.

Đoàn Hàn Quốc sẽ tổ chức 2 buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng, tại nhà hát đông Bình Nhưỡng và nhà thi đấu thể thao Ryukyung Chung Ju Yung. Các quan chức Hàn Quốc sẽ sang Triều Tiên từ ngày 22-24/3 để khảo sát cơ sở vật chất và đảm bảo điều kiện lưu trú cho các ca sỹ.

Ngoài đoàn nghệ thuật, Seoul cũng sẽ cử một đội biểu diễn môn võ Teawondo. Các màn trình diễn dự kiến diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều được tổ chức khoảng cuối tháng 4 ở Panmunjom.

Đây được cho là động thái đáp lễ sau khi Bình Nhưỡng cử đoàn văn nghệ sang Hàn Quốc hồi Thế vận hội mùa Đông hồi tháng trước.

“Mục tiêu của chúng tôi là khiến nhân dân Triều Tiên ấn tượng tương tự cách mà đoàn văn nghệ Bình Nhưỡng đã gây dấu ấn trong lòng người Hàn Quốc”, ông Yoon Sang, trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc, chia sẻ với Yonhap.

Đại diện phía Triều Tiên trong cuộc đàm phán trên là bà Hyon Song-wol, trưởng ban nhạc nổi tiếng Triều Tiên Moranbong. Bà đã sang Hàn Quốc hồi tháng trước với tư cách trưởng đoàn văn nghệ Bình Nhưỡng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đoàn nghệ thuật nước này sẽ sang thăm Bình Nhưỡng bằng máy bay.

Ban nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet (Ảnh: Reuters)
Ban nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet (Ảnh: Reuters)

Đức Hoàng

Tổng hợp