Chủ nhật, 09/02/2020 - 13:27

Hé lộ động cơ của binh sĩ Thái Lan cuồng sát giữa trung tâm thương mại

Dân trí

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, binh sĩ thảm sát 27 người và làm 57 người bị thương trong vụ xả súng ở trung tâm thương mại Terminal 21 do thù hằn liên quan đến một giao dịch đất đai.

Hình ảnh binh sĩ Thái Lan xả súng bên trong trung tâm thương mại
Hé lộ động cơ của binh sĩ Thái Lan cuồng sát giữa trung tâm thương mại - 1
Nghi phạm Jakraphanth Thomma (Ảnh: Facebook)


Reuters dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm nay cho biết, vụ xả súng bên trong trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima hôm qua đã khiến 26 người thiệt mạng, ít nhất 57 người bị thương.

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cho biết, binh sĩ gây ra vụ thảm sát dường như là xuất phát từ sự thù hằn bởi một giao dịch đất đai mà anh ta cảm thấy mình bị lừa.

Vụ xả súng xảy ra từ chiều qua 8/2 khi nghi phạm Jakrapanth Thomma, một binh sĩ 32 tuổi, bắn chết chỉ huy và ít nhất 1 đồng đội của mình tại một doanh trại trước khi lấy trộm vũ khí và xe quân sự để tới trung tâm thương mại Terminal 21 thực hiện vụ thảm sát.

Hắn được cho là mang theo 6 khẩu súng, 700 viên đạn cùng 2 quả lựu đạn khi thực hiện vụ thảm sát ở trung tâm thương mại. Trong quá trình gây án, hắn phát trực tiếp cảnh tấn công lên mạng xã hội cùng với những bình luận cho thấy sự bất ổn về tâm lý.

Jakrapanth được cho là đã xả súng vào bất cứ người nào hắn gặp trong trung tâm thương mại và bắt giữ 16 con tin. Sau 12 giờ đồng hồ cố thủ và đấu súng với lực lượng đặc nhiệm Thái Lan, nghi phạm đã bị tiêu diệt.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm Jakraphanth là một lính bắn tỉa và đã hoàn thành chương trình huấn luyện đặc nhiệm.

Minh Phương
Theo Reuters