Thứ ba, 13/11/2018 - 06:58

Israel đáp trả sau khi hứng “mưa” tên lửa từ Gaza

Dân trí

Israel đã tấn công hơn 70 mục tiêu ở Dải Gaza sau khi hứng khoảng 300 tên lửa được cho là phóng đi từ lãnh thổ Palestine. Israel đã chặn được hàng chục tên lửa, trong khi nhiều tên lửa trúng vào các khu nhà định cư do Israel xây dựng.

Israel đáp trả sau khi hứng “mưa” tên lửa từ Gaza


Khói bốc lên từ Dải Gaza sau các cuộc không kích đáp trả của Israel. (Ảnh: AFP)

Khói bốc lên từ Dải Gaza sau các cuộc không kích đáp trả của Israel. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Haaretz cho biết, Israel hứng mưa tên lửa từ Dải Gaza ngày 12/11, chỉ một ngày sau các cuộc giao tranh ở khu vực này khiến một sĩ quan Israel và 7 người Palestine thiệt mạng.

Nguồn tin cho biết, một tên lửa chống tăng phóng đi từ Gaza đã trúng một xe buýt chở binh sĩ ở miền nam Israel. Các binh sĩ Israel đã xuống xe ngay trước đó, nên vụ tấn công chỉ khiến một binh sĩ 19 tuổi bị thương nặng, trong khi chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn. Ở Ashkelon, Israel, một phụ nữ cao tuổi cũng bị thương nặng sau khi một tên lửa trúng khu vực nhà của bà.

Giới chức Israel cuối ngày hôm qua xác nhận hàng chục người bị thương do các cuộc tấn công từ Dải Gaza. Bộ Quốc phòng Israel cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt của quân đội nước này đã đánh chặn được 60 trong tổng cộng khoảng 300 tên lửa phóng từ Gaza.

Tại cộng đồng sinh sống của người Israel gần Gaza, gồm Be'er Sheva và Ashkelon, chuông báo động tên lửa vang lên từ cuối giờ chiều cho đến buổi tối.

Để đáp trả vụ tấn công, Israel đã triển khai các máy bay chiến đấu không kích Dải Gaza. Thông tin từ Hội chữ thập đỏ Palestine cho biết, các cuộc không kích này khiến 3 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Quân đội Israel cho biết, các máy bay, trực thăng và cả xe tăng của họ đã tấn công hơn 70 mục tiêu gồm các mục tiêu của lực lượng vũ trang Hamas và lực lượng Hồi giáo thánh chiến. Cụ thể, các mục tiêu này gồm 3 đường gầm tấn công, các sở chỉ huy quân sự, các chốt quan sát, các nhà máy sản xuất vũ khí và bãi phóng tên lửa.

Các cuộc tấn công và đáp trả trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Israel bị cáo buộc triển khai hoạt động đặc nhiệm, sát hại một thủ lĩnh lực lượng Hamas ở Khan Younis, Dải Gaza.

Minh Phương

Theo Haaretz

Từ khóa: