Thứ hai, 15/06/2020 - 11:27

Israel trục xuất con trai tỷ phú Mỹ vì đi thăm bạn gái giữa dịch Covid-19

Dân trí

Israel đã tuyên bố trục xuất con trai nữ tỷ phú truyền thông Mỹ Shari Redstone vì vi phạm quy tắc cách ly ngăn Covid-19 khi âm thầm đi thăm bạn gái làm nghề người mẫu.

Israel trục xuất con trai tỷ phú Mỹ vì đi thăm bạn gái giữa dịch Covid-19 - 1

 Brandon Korff (trái) và mẹ - bà trùm truyền thông Mỹ Shari Redstone (Ảnh: Getty)

Theo AP, Cơ quan Di trú và Dân số Israel trước đó đã cấp giấy phép đặc biệt cho Brandon Korff - con trai tỷ phú Redstone - để nhập cảnh vào quốc gia Do Thái. Lý do Kroff được cấp phép là để đi thăm anh trai đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tuy nhiên, Israel hôm 14/6 đã tuyên bố trục xuất Kroff vì anh này vi phạm quy tắc cách ly khi bí mật đi thăm bạn gái, người mẫu Yael Shelbia.

Thông báo cho hay Korff đã “vi phạm lệnh cách ly ngay từ lúc anh nhập cảnh vào và gặp cô Shelbia” và “ở cùng cô trong một căn hộ”. Chính vì vậy, Korff đã bị yêu cầu rời khỏi Israel ngay lập tức.

Shelbia, 18 tuổi, là một người mẫu và đang thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Israel.

Tỷ phú Redstone, mẹ của Kroff, là chủ tịch của ViacomCBS. Đây là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất của Mỹ. Bà Redstone xếp thứ 25 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bầu chọn.

Israel cấm nhập cảnh công dân nước ngoài từ tháng 3 trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19. Israel cũng yêu cầu mọi người nhập cảnh vào nước này phải cách ly trong 2 tuần.

Israel hiện có 19.055 ca Covid-19 và 300 người thiệt mạng vì dịch.

Đức Hoàng

Theo SCMP