Thứ năm, 11/06/2020 - 22:00

Khoảnh khắc tượng đổ đè vỡ đầu người biểu tình Mỹ

Dân trí

Một người biểu tình Mỹ bị tượng rơi trúng dẫn tới bị chấn thương đầu nghiêm trọng khi đang tham gia kéo đổ bức tượng quân nhân thời Nội chiến Mỹ.

Khoảnh khắc tượng đổ đè vỡ đầu người biểu tình Mỹ
Khoảnh khắc tượng đổ đè vỡ đầu người biểu tình Mỹ - 1

Khoảnh khắc bức tượng đổ sập xuống (Ảnh: Twitter)

Theo News.com.au, khoảng 8h20 tối ngày 10/6, một người biểu tình ở Portsmouth, Virginia đã bị chấn thương nghiêm trọng sau khi bị một bức tượng rơi trúng đầu.

Người này đang tham gia phong trào biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu ở Mỹ vì vụ công dân George Floyd qua đời sau khi bị một cảnh sát da trắng ghì cổ bằng đầu gối hôm 25/5.

Nhóm người biểu tình ở Portsmouth tham gia kéo sập các bức tượng quân nhân của Lực lượng Liên minh Miền Nam trong cuộc Nội chiến Mỹ hồi thế kỷ 19.

Tình trạng chấn thương của người biểu tình được xem hiện rất nghiêm trọng.

“Có một người đàn ông đứng ngay trước bức tượng và khi nó bị kéo sập xuống, nó đã rơi trúng vào đầu anh này. Mọi người có thể thấy rõ hộp sọ của anh ta sau vụ tai nạn. Anh ấy bất tỉnh ngay tại chỗ và mất rất nhiều máu. Chúng tôi đang kêu gọi mọi người cầu nguyện cho anh ấy”, một người đại diện của phong trào biểu tình “Mạng sống của người da màu đáng quý” ở Portsmouth cho hay.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy những người biểu tình khác tỏ ra hãi hùng khi chứng kiến cảnh bức tượng đè trúng người đàn ông trên.

Tại Virginia, những người biểu tình cũng đã kéo sập tượng của tổng thống của chính phủ Liên minh miền Nam trong thời kỳ Nội chiến Jefferson Davis.

Trên khắp nước Mỹ và thế giới, phong trào biểu tình ủng hộ người da màu hiện đang hướng tới việc kéo sập các bức tượng và xóa bỏ các di sản thuộc về các nhân vật lịch sử gây tranh cãi được xem là có liên quan tới phân biệt chủng tộc, chế độ nô lệ, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng…

Việc kéo sập tượng cũng nhận được những ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng các bức tượng đã tôn vinh một cách không chính xác những người muốn duy trì chế độ nô lệ. Những ý kiến trái chiều cho rằng kéo sập tượng đồng nghĩa với xóa bỏ lịch sử.

Đức Hoàng

Theo News.com.au

Tin liên quan

Nước Mỹ sôi sục vì biểu tình

Mới nhất

Đáng quan tâm