Thứ bảy, 03/11/2018 - 20:04

Máy bay Lion Air có thể đã lao xuống biển với tốc độ 1.000km/h

Dân trí

Máy bay Lion Air mang số hiệu chuyến bay JT610 gặp nạn ở Indonesia đột ngột chúc đầu xuống và rơi xuống với tốc độ tới 1.000km/h hoặc lớn hơn trước khi chìm xuống đáy biển, giới chuyên gia nhận định.

Mảnh vỡ máy bay Lion Air chở 189 người nằm la liệt dưới đáy biển Indonesia


Lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay. (Ảnh: Reuters)

Theo dữ liệu của Flightradar24, máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay JT610 của Lion Air đã chúc mũi xuống một góc 45 độ. Dựa vào dữ liệu này, Scott Dunham, cựu điều tra viên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, nhận định chiếc máy bay có thể đã lao xuống với tốc độ lên tới 1.000km/h vào những giây cuối cùng trước khi rơi xuống biển. Trạng thái này được cho là quá dốc đối với một máy bay thương mại thông thường.

Sử dụng phương pháp tình khác, John Hansman, giáo sư thuộc Viện công nghệ Massachusetts, cho rằng chiếc máy bay đã bay với tốc độ khoảng 870km/h trong những giây cuối cùng.

Tốc độ thực tế của máy bay sẽ chỉ được sáng tỏ sau khi giới chuyên gia hoàn tất việc phân tích dữ liệu trích xuất từ hộp đen ghi hành trình chuyến bay của máy bay được tìm thấy hồi đầu tuần.

Máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) chở 189 người đã rơi xuống vùng biển Java không lâu sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta sáng 29/10. Đội tìm kiếm đã trục vớt thành công hộp đen ghi hành trình chuyến bay và phần thân chính của chiếc máy bay xấu số. Trong khi đó, các thợ lặn cũng tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm hộp đen còn lại với hy vọng tìm ra lời giải đáp cho nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Minh Phương

Theo Straits Times

Tin liên quan

Mới nhất