Thứ hai, 11/04/2016 - 11:00

May mắn được cứu sống khỏi đảo hoang nhờ xếp chữ từ lá cọ

Lực lượng tuần tra bờ biển Hoa Kỳ vừa giải cứu thành công ba người đàn ông bị kẹt trên hoang đảo nhờ dòng chữ “Cứu với” họ xếp từ lá cọ.

Dòng chữ HELP được xếp từ lá cọ. (Nguồn: independent.co.uk)
Dòng chữ 'HELP' được xếp từ lá cọ. (Nguồn: independent.co.uk)

Theo Independent, ba người đàn ông này đã lên một chiếc thuyền nhỏ ra khơi, trước khi một cơn sóng lớn trùm lên đánh úp thuyền của họ đêm thứ Hai vừa qua. Họ đã bơi suốt 2 dặm trên biển trong bóng tối trước khi tìm được đến hòn đảo nhỏ Fanadik, cách Papua New Guinea vài trăm dặm về phía bắc.

​Trong ba ngày, họ đã bị kẹt trên hòn đảo hoang không một bóng người này và hy vọng có người tìm đến cứu. Cuối cùng, sự cố gắng của họ đã được đền đáp: một chiếc máy bay Hải quân đã thấy họ vẫy cờ kêu cứu bên đống lá cọ được xếp thành chữ “Cứu” (HELP) trên bờ biển. Ba người đàn ông sau đó được đưa lên thuyền trở về Pulap, nơi họ đã nhổ neo cách đó ba ngày. Không có ai bị thương.

​Lực lượng tuần tra bờ biển đã nhận được tin ba người đàn ông mất tích vào lúc gần trưa ngày thứ Ba, và đã lập tức đề nghị sự trợ giúp của Hải quân và các tàu thuyền trong khu vực mà chiếc thuyền nhỏ được nhìn thấy lần cuối.

​Hai tàu chở hàng đã tham gia tìm kiếm trong tổng cộng 17 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, máy bay Hải quân đã phát hiện ra ba người đàn ông lúc 6 giờ sáng ngày thứ Năm, chỉ 2 tiếng sau khi cất cánh làm nhiệm vụ tìm kiếm.

​“Nỗ lực hợp tác của tất cả chúng tôi, cùng với sự sẵn sàng giúp đỡ từ nhiều nguồn đã dẫn đến cuộc giải cứu thành công tại một vùng rất xa xôi hẻo lánh ở biển Thái Bình Dương,” đại úy hải quân William White, phát ngôn viên của Lực lượng tuần tra bờ biển cho biết.

Tính từ ngày 28/3 vừa qua, Lực lượng tuần tra bờ biển số 14 trên vùng biển Thái Bình Dương đã hợp tác tiến hành 7 cuộc tìm kiếm và giải cứu tại khu vực, kêu gọi được sự giúp đỡ của 10 tàu lớn và 6 đội bay, với tổng cộng 15 người được giải cứu./.

Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/may-man-duoc-cuu-song-khoi-dao-hoang-nho-xep-chu-tu-la-co/380551.vnp