Thứ năm, 11/12/2014 - 08:12

Monaco bắn 42 phát đại bác chào mừng Công nương sinh đôi

Dân trí

Công quốc Monaco hôm qua đã bắn 42 phát đại bác để chào mừng 2 thành viên mới của hoàng gia sau khi Công nương Charlene, vợ của Ông hoàng Albert II, sinh hạ 1 bé trai và một bé gái.

Ông hoàng Albert II và Công nương Charlene.

Ông hoàng Albert II và Công nương Charlene.

Cung điện hoàng gia Monaco ngày 10/12 thông báo rằng Công nương Charlene đã sinh đôi, bé gái Gabriella và bé trai Jacques.

Tuyên bố cho hay cặp song sinh đều khỏe mạnh. Công chúa Gabriella chào đời trước Hoàng tử Jacques 2 phút.

Xem video:


Theo luật kế vị của Monaco, Hoàng tử bé Jacques sẽ kế vị ngai vàng Monaco, một công quốc giàu có nằm bên bờ biển miền nam nước Pháp.

Cha của cặp song sinh là Ông hoàng Albert II, 56 tuổi, con trai cố minh tinh màn bạc Hollywood Grace Kelly. Còn Công nương Charlene, 36 tuổi, từng là một vận động viên bơi lội sinh tại Zimbabwe. Cặp đôi kết hôn hồi năm 2011.
 
Người dân Monaco ăn mừng tin vui.
Người dân Monaco ăn mừng tin vui.

Ông hoàng Albert II đã có 2 con từ các mối quan hệ trước đó nhưng 2 người con này không được thừa kế ngai vàng vì là con ngoài giá thú.

Giới tính của cặp song sinh đã được giữ bí mật trong quá trình Công nương Charlene mang thai và thậm chí Ông hoàng Albert II cũng không hay biết.
 
Các nhà báo tập trung bên ngoài bệnh viện nơi Công nương Charlene sinh hạ cặp song sinh.
Các nhà báo tập trung bên ngoài bệnh viện nơi Công nương Charlene sinh hạ cặp song sinh.
 
Trước khi Công nương Charlene lâm bồn, Ông hoàng Albert II nói rằng đứa trẻ ra đời trước sẽ trở thành người kế vị ngai vàng nếu cặp song sinh cùng giới tính. Tuy nhiên, do khác giới tính nên Jacques sẽ kế vị ngai vàng vì luật kế vị của Monaco ưu tiên con trai.
 
Đại bác được bắn để chào đón cặp song sinh.
Đại bác được bắn để chào đón cặp song sinh.

Hôm qua, 42 phát đại bác đã được bắn để chào mừng sặp song sinh, 21 phát cho mỗi thành viên mới của hoàng gia Monaco. Các chuông nhà thờ cũng đổ trong 15 phút.

Đây là lần đầu tiên gia đình hoàng gia Monaco đón một cặp song sinh kể từ khi Công quốc được thành lập từ thế kỷ 13.

An Bình
Theo BBC, AFP