Thứ hai, 05/01/2015 - 12:02

Mỹ: Bé sơ sinh mất tích sau khi 3 người thân bị bắn

Dân trí

Trang AP ngày 4/1 đưa tin một trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi tại California, Mỹ đã mất tích sau khi bố mẹ và chú của em bị bắn. Hiện công tác tìm kiếm em bé này đang được cảnh sát nỗ lực triển khai.

Mỹ: Bé sơ sinh mất tích sau khi 3 người thân bị bắn

Em bé sơ sinh Eliza Delacruz đã mất tích sau khi bố, mẹ và chú của em bị bắn trong nhà tại thành phố Long Beach, California, Mỹ. (Ảnh: AP)

Tối ngày 3/1 (giờ địa phương), sau khi nhận được cuộc gọi của người dân thông báo đã nghe thấy những tiếng súng, cảnh sát đã đến một ngôi nhà thuộc khu dân cư tại thành phố Long Beach, phía đông nam tiểu bang California, nước Mỹ.

Tại đây, họ phát hiện một cặp vợ chồng cùng em trai người chồng đã bị bắn. Con gái của hai vợ chồng, bé gái sơ sinh tên Eliza Delacruz, nặng 4,5kg, đã mất tích.

AP cho hay 2 trong 3 nạn nhân bị bắn trong căn nhà đã qua khỏi tình trạng nguy kịch và hiện đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Trong khi đó, 1 nạn nhân khác may mắn chỉ bị thương nhẹ và đã được về nhà nghỉ ngơi.

Hiện cảnh sát thành phố Long Beach đang tập trung truy tìm em bé này và tiến hành điều tra vụ nổ súng.

Phát ngôn viên cảnh sát Marlene Arrona cho hay họ đang tìm kiếm một người đàn ông là nghi phạm trong vụ nổ súng nêu trên. Nhưng bà Arrona không nói rõ liệu người này có bắt cóc đứa trẻ sơ sinh hay không. Phía cảnh sát Long Beach vẫn chưa rõ động cơ của kẻ này nhưng đang thiên về giả thuyết đây là một hành động không có chủ đích.

Giới chức địa phương yêu cầu người tố giác bất kỳ ai đưa về nhà một đứa trẻ sơ sinh trong tình trạng đáng nghi, hoặc mang em bé đến đồn cảnh sát hay bệnh viện nếu tìm thấy em.

Cơ quan cảnh sát ngày 4/1 đã công bố một bức ảnh đứa trẻ, mặc một bộ váy trắng cài nơ màu trắng trên tóc, đang say ngủ trong một tấm chăn màu đỏ để người dân có thể nhận ra em bé mất tích.

Thoa Phạm
Theo AP