Thứ ba, 05/05/2020 - 07:53

Mỹ: Bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang ngăn dịch Covid-19

Dân trí

Một nhân viên bảo vệ ở bang Michigan đã bị bắn chết sau khi người này yêu cầu một khách hàng đeo khẩu trang theo đúng quy định bắt buộc mà chính quyền địa phương đưa ra nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Mỹ: Bị bắn chết vì nhắc khách hàng đeo khẩu trang ngăn dịch Covid-19 - 1

Nạn nhân Calvin Munerlyn (Ảnh: NBC 25) 

CNN đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 1/5 tại một cửa hàng Family Dollar ở Flint, Michigan. Theo cảnh sát bang Michigan David Kaiser, người đàn ông Calvin Munerlyn, một nhân viên bảo vệ 43 tuổi, đã bị bắn vào đầu sau khi yêu cầu một khách hàng đeo khẩu trang theo quy định bắt buộc của bang Michigan để ngăn Covid-19 lây lan. Munerlyn sau đó đã qua đời ở bệnh viện.

Người nổ súng và nghi phạm thứ 2 của vụ việc hiện vẫn chưa bị bắt giữ, theo ông Kaiser.

Các nhân chứng tại cửa hàng nói với cảnh sát rằng nạn nhân Munerlyn đã vướng vào một cuộc tranh cãi với một phụ nữ vì bà không mang khẩu trang, theo công tố viên hạt Genesee David Leyton. Video ghi từ camera an ninh xác nhận các chi tiết liên quan tới vụ việc này.

Video an ninh cho thấy sau khi cãi vã, người phụ nữ đã lên một chiếc xe hơi. Nhưng 20 phút sau, chiếc xe đã quay đầu lại. Hai người đàn ông đã đi vào trong tiệm bán lẻ và một trong hai người đã hét lớn vào ông Munerlyn vì không tôn trọng vợ người này. Người đàn ông còn lại cầm súng và bắn vào nhân viên bảo vệ.

“Điều này thật vô nghĩa. Vì một cái khẩu trang. Vì một cái khẩu trang ư? Đây không phải là cách mà chúng ta hành động lúc này. Chúng ta cần đoàn kết với nhau”, Tina James - em họ của nạn nhân, nói với WJRT.

Phía Family Dollar chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

Theo một mệnh lệnh hành pháp của Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, toàn bộ các nhân viên và khách hàng của các cơ sở và cửa hàng bán lẻ phải mang khẩu trang.

“Ông Munerlyn đơn giản là chỉ làm việc của ông khi tuân thủ mệnh lệnh hành pháp của chính quyền liên quan tới Covid-19 vì sự an toàn của các nhân viên cửa hàng và khách hàng”, công tố viên Leyton phát biểu trong một thông cáo báo chí.

Khoảng 150 đã thắp nến tưởng nhớ ông Munerlyn hôm 3/5.

Bà Bernadett, mẹ của nạn nhân, cho biết bà chỉ muốn công lý cho con trai: “Đó không phải là điều gì quá nghiêm trọng và họ không phải giết con tôi như vậy. Tất cả những gì bạn cần làm là tuân thủ theo luật, tuân thủ theo lệnh từ thống đốc”.

Michigan hiện có gần 44.000 ca Covid-19 và trên 4.000 người thiệt mạng.

Đức Hoàng

Tổng hợp