Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:50

Mỹ giám sát nguồn nước để sản xuất nước sạch như thế nào?

Dân trí

Theo quy định của luật pháp Mỹ, các hồ chứa nước đầu nguồn phục vụ nước sinh hoạt được coi là mục tiêu bảo vệ an toàn trọng yếu. Tình trạng nguồn nước ở các hồ chứa này được kiểm tra định kỳ và báo cáo lên cơ quan quản lý 6 tháng 1 lần.

Mỹ giám sát nguồn nước để sản xuất nước sạch như thế nào? - 1

Hồ chứa nước Dianmond Valley nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles (Mỹ) 150km về phía Đông Nam.

Quy trình giám sát nguồn nước để sản xuất nước sạch vô cùng chặt chẽ ở Mỹ.

Hồ chứa nước Dianmond Valley nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles (Mỹ) 150km về phía Đông Nam, với sức chứa hơn 1.000 tỷ lít nước. Đây là hồ chứa lớn nhất thuộc miền Nam bang California (Mỹ), đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho hơn 19 triệu dân thuộc 12 Hạt và 14 thành phố trong vòng 6 tháng. Vì thế nó được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.

Chị Mogan Lynn – nhân viên bảo vệ hồ chứa Dianmond Valley cho biết: “Toàn bộ khu vực xung quanh hồ đều được bảo vệ, nếu có một ai đó cố ý xả thải xuống chúng tôi sẽ thấy và ngăn chặn kịp thời. Chúng tôi giám sát hầu như tất cả mọi thứ từ tuần tra với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát quanh hồ 24/24h. Chúng tôi có rất nhiều biện pháp bảo vệ hồ nước, nhất là ở khu vực này là nơi có nhà máy xử lý nước sạch”.

Mỹ giám sát nguồn nước để sản xuất nước sạch như thế nào? - 2

Chị Mogan Lynn – nhân viên bảo vệ hồ chứa Dianmond Valley.

Cũng theo chị Mogan Lynn, không chỉ được bảo vệ, nước trong hồ còn được kiểm tra định kỳ và các nhân viên ở đây cũng được định kỳ tham gia các khóa tập huấn nhằm phát hiện và xử lý khi có các tình huống khẩn cấp.

“Khoảng từ 3-6 tháng, chúng tôi có một bài kiểm tra và tham gia các khóa huấn luyện để biết được cách lấy mẫu nước, cách nhận biết hàm lượng o xy trong nước khi bơm. Đặc biệt, chúng tôi được tập huấn nhằm biết những điểm gì khi nước bị ô nhiễm hay hồ bị xả thải, biết bắt đầu tìm kiếm từ đâu khi nước bị bẩn, đổi màu và hàng loạt thứ phải học” – chị Mogan Lynn nói thêm.

Theo quy định của luật pháp Mỹ, các hồ chứa nước đầu nguồn phục vụ nước sinh hoạt được coi là mục tiêu bảo vệ an toàn trọng yếu. Tất cả các cơ sở này luôn phải có biện pháp và quy tắc bảo vệ an ninh cũng như những phương án xử lý tình huống khẩn cấp riêng và báo cáo cập nhật định kỳ lên cơ quan quản lý không quá 6 tháng 1 lần.

Theo VTV