Thứ năm, 20/07/2017 - 08:39

Mỹ nghi Triều Tiên sắp phóng tiếp tên lửa liên lục địa

Dân trí

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai, Yonhap dẫn nguồn tin tình báo Mỹ ngày 19/7 cho biết.


Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Yonhap dẫn lời hai quan chức giấu tên của Mỹ thạo tin tình báo cho biết, các vệ tinh của Mỹ đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thứ hai trong vòng vài tuần tới.

Cũng theo nguồn tin này, Triều Tiên được cho là đang tiếp tục thử nghiệm các thiết bị phục vụ cho một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm. Tuy nhiên, giới tình báo Mỹ cho rằng, chương trình này vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Nếu những thông tin trên xác thực, đó sẽ là vụ phóng thử ICBM thứ hai của Triều Tiên sau khi tuyên bố phóng thành công tên lửa ICBM đầu tiên hôm 4/7. Theo tuyên bố của Triều Tiên, tên lửa đó đã bay xa 933km, bay cao hơn 2.800km và đánh trúng mục tiêu giả định ở vùng biển Nhật Bản.

Giới quân sự Mỹ cho rằng, Triều Tiên có thể đã phát triển được tên lửa có tầm bắn tới Mỹ song chưa có khả năng dẫn đường chính xác để thực hiện các vụ tấn công chính xác.

Minh Phương

Theo Yonhap