Thứ tư, 18/12/2013 - 12:13

Mỹ: Nổ súng tại trung tâm y tế, 2 người chết

Dân trí

Chiều 17/12 theo giờ địa phương, một tay súng đã bước vào trung tâm y tế tại thành phố Reno, bang Nevada, Mỹ và xả súng làm 1 người chết và 2 người bị thương trước khi tự sát, cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh sát phong tỏa tòa nhà nơi vụ xả súng diễn ra
Cảnh sát phong tỏa tòa nhà nơi vụ xả súng diễn ra

Theo cơ quan chức năng, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 14 giờ 05 phút giờ địa phương, tức 21 giờ 05 giờ GMT. Địa điểm xảy ra vụ án thuộc tâm y tế Renown, tại thành phố Reno.

Đến nay danh tính của tay súng cùng các nạn nhân vẫn chưa được xác định, động cơ của vụ xả súng cũng không được tiết lộ.

Các nạn nhân bị thương, bao gồm một nữ bác sỹ, đang được điều trị tại bệnh viện, Sở an ninh công cộng Nevada cho biết.

Phó cảnh sát trưởng thành phố Reno khẳng định không có sỹ quan cảnh sát nào liên quan đến vụ nổ súng.

Sau khi nhận được tin báo, toàn bộ trung tâm trên, bao gồm 3 tòa nhà gần trung tâm Reno, đã bị phong tỏa. Hàng chục sỹ quan được trang bị hạng nặng bao vây khu vực.

Một nhân chứng khẳng định với tờ Reno Gazette-Journal rằng bà đang ngồi ở phòng đợi của khoa tiết niệu thì kẻ tấn công bước vào.

“Gã đó đi vào qua cửa tại phòng chờ với một khẩu súng bên hông”, Kandy Hall thuật lại. Bà cho biết tên này sau đó chĩa súng về phía mình cùng những người khác ngồi xung quanh yêu cầu ra ngoài.

“Sau đó hắn mở cửa đi về phía sau, nơi có các bác sỹ và y tá”, bà Hall khẳng định.

Khoảng 2 giờ sau vụ nổ súng, hoạt động tại 2 tòa nhà của trung tâm trên đã trở lại bình thường. Tuy nhiên các lực lượng chức năng vẫn đang điều tra tòa nhà nơi vụ nổ súng diễn ra.

Thanh Tùng
Theo BBC