Thứ tư, 19/02/2020 - 08:08

Nga cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh giữa “bão” dịch corona

Dân trí

Lệnh cấm nhập cảnh vào Nga đối với công dân Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày mai 20/2 trong bối cảnh lo ngại dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19 lan rộng.

 
Nga cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh giữa “bão” dịch corona - 1

Nga là một trong những điểm đến ưa chuộng của người Trung Quốc. (Ảnh minh họa:  ET)

"Nga tạm thời cấm nhập cảnh đối với toàn bộ công dân Trung Quốc từ ngày 20/2 với các mục đích công tác, du học, du lịch và lý do cá nhân", Reuters dẫn lời Phó Thủ tướng Nga phụ trách vấn đề y tế Tatiana Golikova cho biết ngày 18/2.

Bà Golikova cho biết, quyết định này là bởi "tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp và một thực tế là công dân Trung Quốc tiếp tục vào Nga".

Nga là một trong những điểm đến ưa thích của người Trung Quốc cho các mục đích từ du lịch, học tập, làm việc đến định cư. Nhiều công dân Trung Quốc cũng quá cảnh ở các sân bay của Nga để đến phương Tây.

Nga bắt đầu tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc hồi cuối năm ngoái. Nga đã đóng cửa hơn 4.000km biên giới với Trung Quốc.

Nga chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 nào kể từ khi hai người phụ nữ nhiễm bệnh sau khi trở về từ Trung Quốc. Hai nữ bệnh nhân này đã được điều trị cách ly và hiện đã ra viện.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra đến nay đã lấy đi sinh mạng của 2.009 người, khiến hơn 75.000 người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Minh Phương
Theo Reuters

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm