Thứ hai, 05/11/2018 - 00:50

Nga chấn động vụ bê bối tình dục của 3 quan chức cảnh sát

Dân trí

Một vụ bê bối tình dục đã gây chấn động giới hành pháp Nga sau khi 3 sĩ quan cảnh sát cấp cao bị bắt giữ vì hành vi cưỡng hiếp tập thể một nữ đồng nghiệp trẻ tuổi trong bữa tiệc tại trụ sở cảnh sát.


Nữ thanh tra tố cáo mình bị các đồng nghiệp nam hiếp dâm tập thể. (Ảnh: RT)

Nữ thanh tra tố cáo mình bị các đồng nghiệp nam hiếp dâm tập thể. (Ảnh: RT)

Truyền thông Nga bắt đầu hé lộ những thông tin về các nghi phạm và nạn nhân trong vụ bê bối tình dục xảy ra vào tối ngày 29/10 tại Ufa, thủ phủ của Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga liên quan tới các sĩ quan cảnh sát cấp cao.

Theo RT, hai nghi phạm Eduard Matveev, 51 tuổi, và Salavat Galiyev, 50 tuổi, là hai đồn trưởng cảnh sát ở thành phố Ufa. Cả hai đã quyết định đi uống rượu, thư giãn và ôn lại chuyện cũ của nhau.

Thông thường một bữa tiệc rượu ở Nga sẽ gồm ít nhất 3 người, do vậy Matveev và Galiyev đã quyết định rủ thêm Pavel Yaromchuk, 34 tuổi và là trưởng phòng xuất nhập cảnh, tới dự tiệc cùng. Bữa tiệc kéo dài vài giờ đồng hồ và cả 3 người đàn ông đều đã say. Sau đó, họ nhận ra rằng bữa tiệc rượu còn thiếu một đồng nghiệp nữ.

Khi đó trời đã khuya và 3 người đàn ông quyết định rủ một nữ thanh tra 23 tuổi, người vừa tốt nghiệp đại học và vẫn đang ở chỗ làm, cùng tham gia tiệc rượu. Cô gái trẻ đã nhận lời và tới chỗ các cấp trên của mình tại một trong số văn phòng thuộc trụ sở cảnh sát. Một số bản tin nói rằng nữ thanh tra được một nữ sĩ quan khác đưa tới bữa tiệc nhưng người này sau đó cũng rời đi.

Tuy nhiên, mọi việc bắt đầu diễn biến vượt ngoài dự tính của nữ thanh tra. Vẻ ngoài xinh đẹp của cô gái trẻ cùng hơi rượu trong người đã khiến 3 quan chức cảnh sát mất kiểm soát. Họ bắt đầu có hành vi thô bạo với nữ đồng nghiệp dù biết rằng cô là con gái của một chỉ huy cấp cao trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Nữ trinh sát không có khả năng chống cự và bị 3 đồng nghiệp cưỡng hiếp tập thể. Vụ việc này được cho là kéo dài suốt cả đêm và nạn nhân chỉ có thể chạy trốn vào sáng hôm sau.

Vài giờ sau đó, nữ trinh sát đã trình báo vụ việc với Văn phòng Công tố. Một cuộc điều tra đã được tiến hành nhanh chóng để xác định các nghi phạm. Ngày 1/11, 3 quan chức cảnh sát đã bị đuổi khỏi ngành và tòa án sau đó đã quyết định bắt giữ cả 3 người với cáo buộc hiếp dâm tập thể và tấn công tình dục bạo lực.


Chân dung 3 nghi phạm trong vụ hiếp dâm tập thể tại Nga. (Ảnh: RT)

Chân dung 3 nghi phạm trong vụ hiếp dâm tập thể tại Nga. (Ảnh: RT)

Các nhà điều tra từ Moscow đã tới Ufa để hỗ trợ cảnh sát địa phương trong cuộc điều tra về vụ việc khiến dư luận chấn động này. Các nguồn tin tiết lộ với truyền thông địa phương rằng, kết quả kiểm tra y học cho thấy nạn nhân bị tổn thương mô nặng nề và xác nhận đã xảy ra các hành vi quan hệ tình dục.

Tuy vậy, một số sĩ quan cảnh sát khác đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp và nghi ngờ phẩm cách của người tố cáo. Mặc dù 3 nghi phạm có hồ sơ cá nhân hoàn hảo, song Matveev bị cho là từng có quá khứ làm côn đồ thời niên thiếu trước khi thay đổi và trở thành cảnh sát.

“Không ai phủ nhận đã xảy ra hành vi tình dục. Tuy nhiên chuyện này xảy ra với sự chấp thuận của cả hai phía. Vào sáng hôm sau, cô gái đó cảm thấy xấu hổ và nảy ra suy nghĩ trình báo về vụ hiếp dâm”, một sĩ quan cảnh sát giấu tên làm việc cùng Matveev, một trong 3 nghi phạm, cho biết.

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất