Thứ tư, 17/07/2019 - 08:30

Nga khai hỏa tên lửa hành trình siêu âm uy lực trên biển Nhật Bản

Dân trí

Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh tàu chiến nước này bắn ra 2 tên lửa hành trình chống hạm siêu âm P-270 Mosquito trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật trên biển Nhật Bản.

Nga khai hỏa tên lửa hành trình siêu âm uy lực trên biển Nhật Bản
Nga khai hỏa tên lửa hành trình siêu âm uy lực trên biển Nhật Bản - 1

Tên lửa P-270 khai hỏa từ tàu chiến Nga (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo RT, đoạn video cho thấy bài thử nghiệm 2 tên lửa Mosquito đã diễn ra thành công. Đơn vị thực hiện bài diễn tập này là Hạm đội Thái Bình Dương Nga. Họ đã khai hỏa tên lửa siêu âm của Nga từ một tàu khu trục và một tàu tên lửa, đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 60 km.

Hai máy bay MiG-31 và máy bay radar A-50 cũng tham gia buổi diễn tập. Sau khi chiếc A-50 có nhiệm vụ theo dõi vụ phóng, 2 chiếc MiG-31 bay theo hộ tống 2 tên lửa và sẵn sàng bắn tên lửa không đối không vào chúng nếu nhận được lệnh.

P-270 Mosquito là tên lửa hành trình siêu âm tầm cực thấp, được thiết kế để đánh chặn tàu và các phương tiện nổi có lượng choán nước tối đa 20.000 tấn.

P-270 là tên lửa siêu âm duy nhất trên thế giới có thể đạt tới tốc độ Mach 2.8 (tương đương 3.400 km/h) khi đang bay cực thấp. Tên lửa này nặng 4 tấn, nó sẽ xòe cánh khi được phóng ra, bay lên rồi sau đó lấy lại quỹ đạo trước khi lao xuống từ độ cao 20 mét trên bề mặt và nhanh chóng tiếp cận mục tiêu.

Đầu đạn nặng 400 kg của P-270 có thể mang tới một đòn tấn công "chí mạng" vào tàu chiến đối thủ. Tốc độ nhanh và sức công phá lớn khiến P-270 được coi là một trong những tên lửa chống hạm uy lực hàng đầu thế giới.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm