Thứ sáu, 27/10/2017 - 08:50

Nga phóng thử liên tiếp 4 tên lửa đạn đạo

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/10 thông báo đã phóng liên tiếp 4 tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận quân sự với sự tham gia của các máy bay ném bom tầm xa.

Nga phóng liên tiếp 4 tên lửa đạn đạo

Tên lửa Nga rời bệ phóng trong cuộc tập trận quân sự quy mô lớn (Ảnh: RT)
Tên lửa Nga rời bệ phóng trong cuộc tập trận quân sự quy mô lớn (Ảnh: RT)

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết các vụ phóng tên lửa đạn đạo được tiến hành trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của các lực lượng vũ trang Nga.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa đạn đạo Topol, một trong những vũ khí phức tạp nhất của Nga, đã đánh trúng mục tiêu giả định tại bãi thử Kura sau khi được phóng từ trung tâm phóng tên lửa Plesetsk ở phía tây bắc nước này.

Ngoài ra, 2 tàu ngầm của Nga, trong đó một tàu thuộc Hạm đội Phương Bắc và một tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, đã phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo khác trong cuộc tập trận. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các mục tiêu của cuộc tập trận đều được thực hiện thành công.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay ném bom tầm xa chiến lược gồm Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 cũng đồng loạt phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận. Các máy bay này đã phóng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu đặt tại 2 bãi thử ở Nga và Kazakhstan.

Tháng trước quân đội Nga đã thử nghiệm thành công một tên lửa Topol được trang bị đầu đạn hiện đại. Điều này sẽ cho phép tên lửa Nga dễ dàng vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương. Ngoài ra, Nga cũng đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars vốn được thiết kế để thay thế các tên lửa UR-100N lỗi thời đã được sử dụng trong hàng chục năm.

Thành Đạt

Theo RT