Thứ ba, 05/03/2019 - 11:06

Nga xác nhận ông Kim Jong-un sẽ thăm Moscow

Dân trí

Điện Kremlin ngày 4/3 xác nhận, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong thời gian tới. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ thời gian và chương trình nghị sự chuyến thăm này của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

 

kim jong un.jpg
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)


"Chuyến thăm đó (chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un) thực sự nằm trong kế hoạch. Chúng tôi hy vọng thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo qua các kênh ngoại giao trong tương lai gần", hãng tin Aljazeera dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó, truyền thông Nga cho biết, một nhóm đại biểu quốc hội Nga sẽ thăm Bình Nhưỡng vào ngày 12/4 tới.

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi ông Kim Jong-un kết thúc chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội tuần qua.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi năm ngoái cũng từng nói rằng, ông sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un vào một ngày gần nhất để thảo luận về những vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương và những vấn đề quan trọng của khu vực.

Thời điểm đó xuất hiện nhiều đồn đoán rằng, ông Kim Jong-un có thể thăm Nga vào dịp Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) ở Vladivostock ngày 11-13/9.

Minh Phương
Theo Aljazeera