Thứ sáu, 29/11/2019 - 15:15

Nghị sĩ Italy bất ngờ cầu hôn bạn gái giữa phiên họp quốc hội

Dân trí

Một nghị sĩ Italy đã gây bất ngờ khi đột nhiên rút nhẫn ra cầu hôn bạn gái lâu năm ngay giữa phiên tranh luận căng thẳng tại quốc hội.

Nghị sĩ Italy bất ngờ cầu hôn bạn gái giữa phiên họp quốc hội
Nghị sĩ Italy bất ngờ cầu hôn bạn gái giữa phiên họp quốc hội - 1

Hạ nghị sĩ Flavio Di Muro cầu hôn bạn gái (Ảnh chụp màn hình)

Theo Dailymail, Hạ nghị sĩ Flavio Di Muro, 33 tuổi, thành viên của đảng League, ngày 28/11 đã có một màn cầu hôn đặc biệt, khi nó diễn ra ngay trong phiên tranh luận của một kỳ họp quốc hội, trong lúc bạn gái ông ngồi tại khu vực cho công chúng phía trên.

Sự việc xảy ra khi ông Muro đang tham gia vào cuộc tranh luận về chủ đề tái kiến thiết sau động đất. Nhà lập pháp này bất ngờ rút nhẫn ra dưới ghế vào hỏi cưới người bạn gái lâu năm Elisa De Leo trước mặt các nghị sĩ khác và ngay trên sóng truyền hình.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cầu hôn cho thấy ông Muro đang nêu một số ý kiến trước Hạ viện thì ông đột ngột nói: “Đây không phải là ngày giống như mọi ngày với tôi. Đó là một ngày đặc biệt”.

Sau đó, ông rút nhẫn và đưa về hướng cô De Leo. “Tôi hướng về khu vực quan sát và nói Elsia, em cưới anh chứ”?

Vài giây sau đó, tiếng vỗ tay ngập tràn khán phòng. Các nghị sĩ khác vui vẻ nhảy lên, vỗ tay và ôm lấy ông Muro đang đỏ mặt vì ngượng.

Tuy nhiên, ông Roberto Fico, Chủ tịch Hạ viện Italy tỏ ra không mấy hài lòng: “Nghị sĩ Muro, tôi hiểu ông, nhưng thật không phù hợp khi làm gián đoạn phiên họp vì mục đích này”.

Trong khi đó, nghị sĩ Stefania Pezzopane lại đề nghị các nghị sĩ khác chúc mừng cặp đôi vì cô De Leo đã đồng ý với lời cầu hôn đặc biệt của người yêu, theo New York Times.

“Khi đó là tình yêu thì tình yêu sẽ gắn kết tất cả mọi thứ”, bà Pezzopane nói.

Cặp đôi đã ở bên nhau được 6 năm và sống cùng nhau ở Ventimiglia, bắc Italy trước khi ông Muro trúng cử vào Hạ viện hồi tháng 3 năm ngoái.

Chính trị gia này cho biết lý do khiến ông quyết định cầu hôn tại Hạ viện là vì “cô ấy gần gũi với tôi về cá nhân, về chính trị và cô ấy ở bên tôi suốt sự nghiệp chính trị của mình”.

Đức Hoàng

Theo Dailymail