Thứ tư, 16/01/2019 - 22:10

Ngư dân khẳng định nhìn thấy MH370 bốc khói đen, lao xuống eo biển Malacca

Dân trí

Một ngư dân Indonesia khẳng định chính mắt ông đã nhìn thấy chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 đã bốc khói đen và lao xuống eo biển Malacca vào năm 2014. Ông này đã bàn giao các bằng chứng chứng minh khẳng định của mình để phục vụ điều tra.

Ngư dân khẳng định nhìn thấy MH370 bốc khói đen, lao xuống eo biển Malacca - Ảnh 1.

Ông Rusli Khusmin trong cuộc họp báo ngày 16/1 (Ảnh: DM)

Ông Rusli Khusmin, 42 tuổi, cho biết ông và các thuyền viên đã chứng kiến thảm họa vào sáng ngày 8/3/2014, ở vùng biển ngoài khơi phía bắc Sumatra, Indonesia, thời điểm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysir Airlines trên đường tới Bắc Kinh (Trung Quốc) mất tích cùng 239 người.

Ông Khusmin khẳng định đã nhìn thấy chiếc máy bay nhả khói đen khi nó đâm xuống eo biển Malacca.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kuala Lumpur ngày 16/1, ông nói: "Tôi nhìn thấy máy bay di chuyển từ bên trái sang bên phải giống một chiếc diều bị rách. "Không có tiếng động, chỉ có khói đen do cháy trước khi nó đâm xuống biển", ông nói.

Ngư dân trên nói thêm rằng có mùi khói axit nồng nặc trong không khí trước khi máy bay rơi.

Ông Khusmin đã ghi lại tọa độ của địa điểm nơi ông nói máy bay rơi xuống biển trên một thiết bị GPS và giơ một bản đồ để chỉ cho các phóng viên trong cuộc họp báo. Ông đã bàn giao lại thiết bị này cho CASSA, một tổ chức phi chính phủ của Malasyia.

Ngư dân khẳng định nhìn thấy MH370 bốc khói đen, lao xuống eo biển Malacca - Ảnh 2.

Thiết bị mà ông Khusmin khẳng định đã thu về dữ liệu địa điểm Mh370 gặp nạn (Ảnh: DM)

Ông Jacob George, chủ tịch của CASSA, cho hay ông sẽ chính thức chuyển bằng chứng trên tới Thủ tướng Malasyia Mahathir Mohamad.

Không rõ vì sao máy bay MH370 mất tích từ năm 2014 mà cho tới nay, tức là gần 5 năm, ngư dân trên mới đưa ra thông tin liên quan tới vụ việc này.

Ngư dân khẳng định nhìn thấy MH370 bốc khói đen, lao xuống eo biển Malacca - Ảnh 3.

Dấu chấm đỏ là điểm mà ngư dân Indonesia khẳng định MH370 đã rơi xuống (Ảnh: DM)

Ngày 8/3/2014, máy bay MH370 chở 239 người với lộ trình dự kiến từ Kualar Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc đã biến mất không rõ tung tích. Sau nhiều năm tìm kiếm MH370, chính phủ Malasyia đã ngừng cuộc điều tra sau khi thú nhận rằng họ vẫn không biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số.

Đã có vô số các giả thuyết về những gì từng xảy ra với máy bay và vụ mất tích của nó trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử hàng không thế giới.

Theo Fox News, hơn 30 mảnh vỡ nghi thuộc về MH370 đã được tìm thấy trên toàn cầu nhưng tới nay chỉ có 3 mảnh cánh được cho là của máy bay mất tích bí ẩn.

An Bình

Theo Dailymail