Thứ ba, 08/01/2019 - 00:04

Người chơi “Ai là triệu phú” Anh mất tiền thưởng khủng vì nghe theo khán giả

Dân trí

Một người chơi tham gia chương trình “Ai là triệu phú” của nước Anh đã mất phần thưởng 93.000 bảng Anh (gần 120.000 USD) sau khi nghe theo lựa chọn của khán giả trong một câu hỏi chỉ còn 2 đáp án.

Người chơi “Ai là triệu phú” Anh mất tiền thưởng khủng vì nghe theo khán giả

 

Người chơi “Ai là triệu phú” Anh mất tiền thưởng khủng vì nghe theo khán giả - Ảnh 2.

Người chơi Oliver Blake (Ảnh: iTV)

 Theo Dailymail, trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng ngày 6/1, người chơi Oliver Blake, 24 tuổi đã trả lời đúng tới mốc 125.000 bảng Anh (câu hỏi số 12) và đang hướng tới mốc tiền thưởng 250.000 bảng Anh.

Khi đó, Blake nhận được một câu hỏi khá khó về đề tài văn học và vẫn còn quyền sử dụng 1 số sự trợ giúp. Ngoài ra, Blake có thể chọn dừng cuộc chơi và mang về số tiền thưởng “khủng”.

Vì vẫn còn sự trợ giúp, anh đã quyết định sẽ dùng 50/50 để loại đi 2 đáp án sai. Tuy nhiên, vì câu hỏi liên quan tới 4 cuốn tiểu thuyết và Blake chưa từng đọc một quyển nào, nên khi chỉ còn 2 đáp án, anh vẫn không thể đưa ra quyết định.

Nếu dừng lại, anh sẽ mang về 125.000 bảng Anh, còn nếu trả lời sai anh sẽ chỉ còn 32.000 bảng Anh (tương đương với mốc câu hỏi số 10). Tuy nhiên, Blake vẫn quyết định sử dụng sự trợ giúp còn lại để tiến gần hơn với ước mơ trở thành triệu phú.

Anh hỏi ý kiến khán giả với niềm tin rằng chắc hẳn họ sẽ từng đọc ít nhất 1 trong 2 quyển sách và biết được câu trả lời. 81% đã chọn phương án A, một con số tưởng chừng như rất chắc chắn.

Vào thời điểm, Blake vẫn có thể suy nghĩ lại và quyết định ra về với 125.000 bảng Anh, nhưng anh đã tin lời khán giả và chọn câu trả lời A. Trường quay nhanh chóng tràn ngập cảm xúc thất vọng khi máy tính công bố đáp án đúng là đáp án còn lại.

Dù Blake tiếp nhận việc mất gần 100.000 bảng Anh với thái độ khá nhẹ nhàng, nhưng người dẫn chương trình Jeremy Clarkson vẫn khá “sốc” và ông đã gọi sự việc này là “cơn ác mộng” với người chơi.

Đức Hoàng

Theo Dailymail