Thứ năm, 19/02/2015 - 07:36

Người Việt thế hệ thứ 2 ở Đức vui đón Tết Ất Mùi

Hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đã được thể hiện trong chương trình ca múa nhạc hấp dẫn do các cháu học sinh trình diễn.

Tối 16/2 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Berlin, Đức, các bậc phụ huynh cộng đồng người Việt có con em học tại trường chuyên Gymnasium Barnim – Oberschule Berlin đã tổ chức chương trình đón chào Tết Ất Mùi 2015 đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Đại sứ Việt Nam tại Đức cùng cán bộ Đại sứ quán, lãnh đạo quận Lichtenberg và các thầy cô giáo đã tham dự chương trình cùng các bậc phụ huynh và các cháu học sinh người Việt thế hệ thứ 2.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh (thứ 2 từ phải qua) tham dự chương trình

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh (thứ 2 từ phải qua) tham dự chương trình

Hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đã được thể hiện trong chương trình ca múa nhạc hấp dẫn do các cháu học sinh người Việt thế hệ thứ 2 trình diễn. Đáng chú ý trong đó có tiết mục trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam do các cháu học sinh trường Tiếng Việt Sao Mai và hòa tấu nhạc cụ Việt Nam do nhóm kiều bào sinh sống tại Berlin thể hiện.
 
Trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam
Trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam
 
Độc tấu đàn T'rưng

Độc tấu đàn T'rưng
Tiết mục múa Hoa sen
Tiết mục múa "Hoa sen"
 
Bạn trẻ người Đức tham gia biểu diễn trong chương trình

Bạn trẻ người Đức tham gia biểu diễn trong chương trình

“Trường Gymnasium Barnim – Oberschule là nơi tập trung nhiều con em người Việt nhất tại Thủ đô Berlin. Có rất nhiều cháu đạt kết quả cao trong học tập khiến các bậc phụ huynh chúng tôi rất yên tâm và tự hào. Tôi muốn nói lời cảm ơn thầy hiệu trưởng cùng đội ngũ lãnh đạo, giáo viên ở đây”, một phụ huynh có 3 con đều học ở đây chia sẻ.
 
Bên cạnh chương trình văn nghệ, các vị khách, bạn bè người Đức đã cùng thưởng thức bữa tiệc tất niên đậm đà bản sắc Việt Nam với bánh chưng, nem, xôi, dưa hành, dưa góp…do chính các phụ huynh và học sinh người Việt chuẩn bị. Chương trình đã để lại ấn tượng đẹp về sự gắn kết văn hóa Việt - Đức nơi xứ người.
 
Bạn bè Đức thưởng thức món ăn Việt Nam
Bạn bè Đức thưởng thức món ăn Việt Nam

** Trước đó, ngày 15/2, Hội người Việt Nam ở thành phố Leipzig, Đức cũng đã tổ chức đón Tết cho bà con cộng đồng tại nhà văn hóa thành phố. Tham gia với cộng đồng người Việt có Chủ tịch thành phố Leipzig, các tổ chức giúp đỡ hội người Việt, các cán bộ Đại sứ quán Việt nam tại Đức và các hội đoàn người Việt. Gần 1000 bà con sinh sống tại thành phố và vùng phụ cận đã đến chung vui./.
 

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!


Theo CTV Quỳnh Nga/VOV.VN/từ Berlin, Đức