Chủ nhật, 13/10/2019 - 14:35

Nhật Bản bắt 7 người Việt Nam trong đường dây trộm cắp

Dân trí

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 7 người Việt Nam bị cáo buộc lấy cắp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng để bán lại tại Việt Nam.

Nhật Bản bắt 7 người Việt Nam trong đường dây trộm cắp - 1

Một cửa hàng bán sản phẩm của Nhật Bản (Ảnh: Dailymail)

Theo Japan Today, cảnh sát tỉnh Nara (Nhật Bản) ngày 12/10 thông báo họ đã bắt giữ 7 công dân mang quốc tịch Việt Nam vì hành vi lấy cắp thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, sau đó bán lại tại Việt Nam.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết băng nhóm trộm cắp do một người đàn ông 37 tuổi cầm đầu. Các đối tượng này đã thực hiện hành vi trộm cắp tại các cửa hàng thuốc và cửa hàng bán đồ thể thao ở ít nhất 18 quận, trong 247 lần, tính từ tháng 1/2015 đến tháng 2 năm nay.

Theo thống kê của cảnh sát, giá trị của tổng số sản phẩm bị đánh cắp ước tính khoảng 24,5 triệu yen (khoảng 226.000 USD).

Cảnh sát cho biết 7 đối tượng bị bắt giữ đến Nhật Bản theo diện trao đổi sinh viên hoặc chương trình đào tạo dành cho người lao động nước ngoài.

Cảnh sát Nhật đang tiến hành điều tra cách thức các mặt hàng bị đánh cắp trước khi được đưa về Việt Nam để bán lại. Cảnh sát tiết lộ rằng, người đứng đầu băng nhóm trộm cắp cho biết anh ta muốn có tiền để trang trải cuộc sống.

Thành Đạt

Theo Japan Today