Thứ tư, 03/06/2020 - 15:55

Nhóm hôi của ngang nhiên dùng xe nâng cướp phá cửa hàng tại Mỹ

Dân trí

Những kẻ hôi của đã ngang nhiên sử dụng xe nâng để cướp phá một cửa hàng tại bang California trong lúc các cuộc biểu tình bạo động đang lan rộng tại Mỹ.

Dùng xe nâng cướp phá cửa hàng tại Mỹ
Nhóm hôi của ngang nhiên dùng xe nâng cướp phá cửa hàng tại Mỹ - 1

Xe nâng lao vào cửa hàng tại California để cướp phá. (Ảnh: RT)

Theo RT, vụ việc xảy ra tại cửa hàng đồ điện tử Best Buy ở Fairfield, bang California, Mỹ. Khi một người đàn ông điều khiển xe nâng lao vào cửa của cửa hàng, một số người khác đứng cổ vũ và quay video.

Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại mà những kẻ phá hoại đã gây ra cho cửa hàng ngoài những cánh cửa biến dạng. Các đối tượng hôi của đã nhanh chóng bỏ chạy khi nghe thấy tiếng còi xe cảnh sát.

Hàng loạt cửa hàng, siêu thị trong khu vực cũng bị những kẻ hôi của tấn công hôm 1/6, trong khi các cuộc biểu tình vẫn đang diễn ra trên khắp nước Mỹ để đòi công lý cho George Floyd - công dân da màu bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5.

Sự bùng phát của các vụ hôi của và cướp phá buộc chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm, bắt đầu từ 8 giờ tối, từ ngày 2/6. Lệnh giới nghiêm dự kiến kéo dài ít nhất tới ngày 4/6 và có thể sẽ tiếp tục kéo dài cho tới khi cảnh sát dập tắt bạo lực.

Trong một diễn biến có liên quan, cảnh sát thông báo khoảng 50-70 khẩu súng đã bị đánh cắp từ một cửa hàng ở Vacaville, thành phố ở phía bắc Fairfield.

Một số cuộc biểu tình ôn hòa tại ít nhất 140 thành phố ở Mỹ đã biến thành các cuộc bạo loạn, phá hoại tài sản, cướp bóc, gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp. Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai để đối phó tình hình, trong khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ điều động hàng nghìn binh sĩ để trấn áp bạo loạn.

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan

Nước Mỹ sôi sục vì biểu tình

Mới nhất

Đáng quan tâm