Thứ năm, 16/03/2017 - 21:17

Nổ bom thư tại trụ sở Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Pháp

Dân trí

Một phụ nữ đã bị thương sau khi một gói bom thư phát nổ tại trụ sở Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở thủ đô Paris, Pháp hôm nay 16/3 theo giờ địa phương.

Nổ bom thư tại trụ sở Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Pháp

Cảnh sát Pháp có mặt bên ngoài trụ sở IMF tại Paris sau khi vụ nổ bom thư xảy ra (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát Pháp có mặt bên ngoài trụ sở IMF tại Paris sau khi vụ nổ bom thư xảy ra (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Pháp đưa tin một người phụ nữ đã mở gói bưu kiện được gửi tới một quan chức cấp cao của IMF tại văn phòng của quỹ này ở thủ đô Paris, Pháp. Tuy nhiên, bên trong gói bưu kiện này chứa chất gây nổ và người phụ nữ đã bị thương ở mặt và tay khi mở gói bưu kiện này. Nạn nhân được cho là một nhân viên hành chính và không gặp nguy hiểm về sức khỏe.

“Đây có vẻ như là một thiết bị nổ tự chế”, cảnh sát trưởng Paris Michel Cadot nói với Reuters.

Cũng theo ông Cadot, văn phòng IMF ở Paris gần đây đã nhận được một số cuộc điện thoại hăm dọa, nhưng ông không chắc là có liên quan tới vụ nổ không. Trong khi đó, cảnh sát Paris đã mở cuộc điều tra về vụ nổ bom thư này.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra trong vài tuần tới. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã yêu cầu giới chức Pháp làm hết sức có thể để tìm ra thủ phạm trong khi Giám đốc IMF Christine Lagarde lên án vụ tấn công này, gọi đây là “hành vi bạo lực hèn nhát”.

Thành Đạt

Tổng hợp