Thứ hai, 18/05/2020 - 17:10

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19

Dân trí

Một nữ đại úy đã thiệt mạng khi máy bay thuộc đội bay trình diễn của Canada rơi xuống thành phố Kamloops hôm 17/5 trong lúc tôn vinh các công dân nỗ lực chống dịch Covid-19.

Máy bay không quân Canada rơi khi trình diễn
Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 1

Giới chức địa phương cho biết nhận được tin báo về vụ rơi máy bay của Không quân Hoàng gia Canada tại thành phố Kamloops, tỉnh Bristish Columbia vào lúc 11h42 sáng 17/5 theo giờ địa phương.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 2

Máy bay bị rơi là máy bay huấn luyện CT-114 Tutor thuộc đội bay Snowbirds với sứ mệnh trình diễn trên không phục vụ người dân Canada.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 3

Sau khi cất cánh từ sân bay Kamloops, máy bay đột nhiên phóng vút lên cao, lượn sang trái rồi lao xuống đất, để lại vệt khói và tiếng nổ lớn. Hình ảnh từ đoạn video do nhân chứng ghi lại cho thấy phi công đã tìm cách kích hoạt ghế thoát hiểm để thoát ra ngoài.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 4

Máy bay gặp nạn khi tham gia chiến dịch nhằm tôn vinh “Những công dân Canada nỗ lực chống dịch Covid-19”, bắt đầu tháng 5 tại Nova Scotia.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 5

Máy bay đã rơi xuống một ngôi nhà tại khu dân cư và gây ra đám cháy lớn. Ngôi nhà đã bị phá hủy một phần, nhưng may mắn không có người dưới mặt đất bị thương.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 6

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng động cơ gầm rú, trước khi xuất hiện tiếng nổ lớn. Một số người chứng kiến cảnh máy bay chúc mũi và lao xuống đất.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 7

Đại úy Jennifer Casey được xác định là nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay thuộc đội bay trình diễn Snowbirds của Canada hôm 17/5. Đại úy Casey tham gia Lực lượng Vũ trang Canada từ tháng 8/2014. Trước đó, cô từng phóng viên, người dẫn chương trình và nhà sản xuất tại Halifax, Nova Scotia và Belleville, Ontario.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 8

Một người bị thương được đưa lên cáng và chuyển bằng thang của lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Kamloops. Danh tính nạn nhân bị thương là phi công Richard MacDougall.

Nữ đại úy Canada thiệt mạng do rơi máy bay cổ động chống dịch Covid-19 - 9

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thành Đạt

Ảnh: Dailymail, Reuters