Thứ năm, 05/03/2020 - 15:09

Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc trong “bão” dịch corona

Dân trí

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư để động viên người dân Hàn Quốc trong cuộc chiến chống dịch corona.

Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc trong “bão” dịch corona  - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in gặp nhau tại khu phi quân sự Hàn - Triều năm 2018. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 4/3 đã gửi một bức thư cá nhân tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để động viên người dân Hàn Quốc trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra.

Trong thư, ông Kim Jong-un bày tỏ hy vọng rằng Hàn Quốc sẽ vượt qua dịch corona. Đáp lại, Tổng thống Moon Jae-in cũng gửi một bức thư tới ông Kim Jong-un, bày tỏ sự cảm kích của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hàn Quốc ngày 5/3 đã ghi nhận thêm 438 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 5.766 trường hợp. Tính đến thời điểm hiện tại, 35 người đã tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc, sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên hôm 20/1 là một phụ nữ từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Trong khi đó, Triều Tiên cho đến nay vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới, mặc dù nằm cạnh 2 ổ dịch lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngay từ khi dịch bắt đầu bùng phát, chính phủ Triều Tiên đã tăng cường các biện pháp ứng phó vì cho rằng đây là vấn đề quyết định vận mệnh của đất nước.

Ông Kim Jong-un ngày 28/2 đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, nhấn mạnh sự cần thiết của việc thiết lập "một cơ chế kỷ luật nghiêm ngặt, trong đó tất cả các lĩnh vực, đơn vị trên toàn đất nước phải tuân thủ theo sự kiểm soát và mệnh lệnh của ban chỉ đạo trung ương về công tác phòng, chống dịch”.

Thành Đạt

Theo Yonhap