Thứ hai, 05/10/2020 - 07:04

Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện điều trị Covid-19

Dân trí

Người ủng hộ reo hò, phấn khích khi Tổng thống Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện Walter Reed trong khi đang điều trị Covid-19 tại đây và vẫy chào họ từ ô tô đóng kín.

Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện điều trị Covid-19
Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện điều trị Covid-19 - 1
Tổng thống Donald Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện chào người ủng hộ khi vẫn đang điều trị Covid-19. (Ảnh: Getty)

Guardian đưa tin, ngày 4/10, Tổng thống Donald Trump đã có một chuyến đi ngắn bằng ô tô bên ngoài bệnh viện Walter Reed, nơi ông đang được điều trị Covid-19.

Ông Trump đeo khẩu trang, vẫy tay chào người ủng hộ qua cửa kính ô tô đóng kín. Bất ngờ này khiến những người ủng hộ thích thú reo hò.

Jeremy Diamond, phóng viên của CNN, cho biết: “Chúng tôi thấy Tổng thống ngồi trong xe vẫy tay chào người ủng hộ. Một cảnh tượng bất ngờ. Chúng tôi không được báo trước. Ban đầu họ chặn một phần con đường ngay trước bệnh viện. Sau đó, xe của Tổng thống chạy qua với tốc độ rất chậm. Những người ủng hộ đã reo hò khi họ thấy cảnh tượng này”.

Một số nguồn tin nói rằng, chiếc xe chở Tổng thống khi đó là xe bọc thép và có khả năng đối phó với một cuộc tấn công hóa học.

Nói về chuyến thăm bất ngờ này, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere nói: "Tổng thống đã có chuyến đi ngắn bằng ô tô bên ngoài bệnh viện để chào người ủng hộ và hiện giờ Tổng thống đã trở lại văn phòng bên trong bệnh viện Walter Reed".

Trước đó, Tổng thống Trump đã đăng tải một đoạn video từ bên trong bệnh viện, “bóng gió” nói về chuyến thăm này. “Tôi sắp có một chuyến thăm bất ngờ, tôi sẽ đến đó trước khi các bạn nhìn thấy tôi”.

Covid-19 "trường học thực tế"

Ông Trump đăng video đầu tiên từ bệnh viện điều trị Covid-19

Trong đoạn video, Tổng thống Trump thừa nhận rằng, ông đã "học được rất nhiều về Covid-19" và nhấn mạnh mắc Covid-19 là "trường học thực tế" không phải "trường học sách vở".

“Tôi đã học được rất nhiều về Covid-19. Tôi học được bằng việc đến trường thực sự, không phải trường học theo kiểu “hãy đọc sách đi”. Tôi mắc Covid-19 và tôi hiểu về nó. Đó là điều rất thú vị. Tôi sẽ cho các bạn biết về nó”, chủ nhân Nhà Trắng nói.

“Tôi đến đây khi cảm thấy không khỏe, nhưng bây giờ tôi đã cảm thấy khỏe hơn nhiều. Chúng tôi đang nỗ lực để tôi có thể trở lại công việc”, ông Trump nói trong đoạn video ghi hình ông ở bàn làm việc bên trong văn phòng ở bệnh viện Walter Reed. Ông nói: “Tôi sẽ trở lại, tôi nghĩ tôi sẽ sớm trở lại và tôi hy vọng hoàn tất chiến dịch tranh cử của mình như cách nó đã bắt đầu, cách mà chúng tôi đang làm”.

Không lâu sau khi ông Trump đăng tải đoạn video trên Twitter, bác sĩ Nhà Trắng Sean P Conley cho biết, tình hình của ông tiến triển tốt, ông đã cắt sốt và có thể sớm được xuất viện.

"Tổng thống đã dành cả buổi chiều để làm việc, ông ngồi dậy, đi lại dễ dàng", ông Conley nói.

Cùng ngày, bác sĩ Brian Garibaldi, một trong những người tham gia điều trị cho Tổng thống Trump, cho hay sức khỏe của ông Trump đã cải thiện đáng kể, các chức năng gan, phổi vẫn bình thường.

"Chúng tôi dự tính hôm nay Tổng thống sẽ ngồi dậy, đi lại nhiều nhất có thể. Nếu Tổng thống cảm thấy khỏe như hôm nay chúng tôi hy vọng Tổng thống có thể xuất viện trở lại Nhà Trắng ngày mai (5/10) và tiếp tục điều trị", bác sĩ Garibaldi nói.

Minh Phương
Theo Guardian