Thứ năm, 27/02/2020 - 12:53

Ông Trump chia sẻ bí quyết đối phó virus corona

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời khuyên cho mọi người để bảo vệ mình trước dịch corona, đó là hãy trở thành một người sạch sẽ như ông.

 
Ông Trump chia sẻ bí quyết đối phó virus corona - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trong cuộc họp báo hiếm hoi về virus corona chủng mới (Covid-19), Tổng thống Trump ngày 26/2 khuyên người dân Mỹ nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa như với bệnh cúm thông thường, bao gồm việc tránh tiếp xúc không cần thiết với các bề mặt nơi công cộng hay những người bị ốm. Đây cũng là cách mà ông chủ Nhà Trắng thường xuyên thực hiện.

“Như các bạn từng biết, tôi làm việc đó rất nhiều. Hãy rửa tay. Luôn sạch sẽ. Bạn không cần thiết chạm vào tất cả tay vịn trừ khi bạn bắt buộc phải làm như vậy. Ý tôi là, hãy xem dịch này giống như dịch cúm. Khi ai đó hắt hơi, tôi cố gắng tránh xa nhiều nhất có thể”, ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng chia sẻ câu chuyện về cách ông ứng xử khi gặp một người bị ốm. "Một người đàn ông đến gặp tôi tuần trước. Tôi không gặp người này trong suốt quãng thời gian dài. Tôi hỏi “Anh khỏe không”. Anh ấy nói “Ổn. Ổn”. Anh ấy ôm lấy tôi. Tôi lại hỏi “Anh khỏe chứ”. Anh ấy nói “Không, tôi đang bị sốt và cúm rất nặng”. Rồi anh ta lại ôm và hôn tôi. Tôi nói “Xin lỗi” và đi rửa tay", ông Trump kể lại.

Tổng thống Trump ngày 26/2 tuyên bố chính phủ Mỹ sẽ chi 2,5 tỷ USD trong ngân sách cho các chương trình khác nhau nhằm chống dịch corona. Mỹ tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 59 ca nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Trump khẳng định Washington đang “rất sẵn sàng” để ứng phó với dịch bệnh, đồng thời bổ nhiệm Phó Tổng thống Mike Pence làm người đứng đầu lực lượng ứng phó dịch corona tại Mỹ.

Thành Đạt

Theo Hill