Thứ sáu, 02/10/2020 - 21:15

Ông Trump có các triệu chứng trước khi mắc Covid-19

Dân trí

Tổng thống Donald Trump trông mệt mỏi và khàn giọng vào hôm 1/10 trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng chỉ nghĩ rằng do bận rộn vận động tranh cử.

Ông Trump có các triệu chứng trước khi mắc Covid-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Guardian dẫn lời một quan chức giấu tên của Nhà Trắng hôm nay 2/10 cho biết, tại một sự kiện vận động gây quỹ ở câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, New Jersey hôm qua, ông đã tiếp xúc với khoảng 100 người. Khi đó, ông trông khá mệt mỏi và khàn giọng, với các triệu chứng nhẹ giống như cảm cúm. Những người có mặt khi đó chỉ nghĩ rằng ông mệt mỏi do quá bận rộn với lịch trình vận động tranh cử gần đây.

Trước đó, trên chuyên cơ Không Lực Một trở về từ một cuộc vận động tranh cử ở Minnesota tối 30/9, ông cũng có biểu hiện mệt mỏi, buồn ngủ.

Theo quan chức Nhà Trắng, mặc dù Tổng thống Trump đã có các triệu chứng của Covid-19 nhưng các triệu chứng này tương đối nhẹ.

Ông Trump được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày do vậy các chuyên gia cho rằng, ông có thể mới mắc Covid-19 và ứng viên Dân chủ Joe Biden - người đã tranh luận trực tiếp với ông Trump tối 29/9 - ít có nguy cơ lây nhiễm.

Tổng thống Trump ngày 1/10 xác nhận, ông và Đệ nhất phu nhân Melania đã mắc Covid-19 và sẽ thực hiện quy trình cách ly. Bác sĩ riêng của ông cho hay, sức khỏe của Tổng thống Trump và phu nhân vẫn rất tốt, họ sẽ cách ly tại Nhà Trắng và tiếp tục công việc. Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin, cố vấn cấp cao của ông Trump, cô Hope Hicks, cũng mắc Covid-19.

Ngay sau thông tin này, chính phủ Mỹ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hàng loạt quan chức cấp cao. Theo thông tin cập nhật đến thời điểm hiện tại Phó tổng thống Mike Pence, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, con trai tổng thống Barron Trump, con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner, đều có kết quả âm tính.

Minh Phương
Theo Guardian