Thứ bảy, 02/03/2019 - 09:12

Ông Trump khen Việt Nam là đất nước "tuyệt vời"

Dân trí

Không lâu sau khi trở về nước sau hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Việt Nam là một đất nước tuyệt vời, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

vietnam.jpg

Tổng thống Trump lên chuyên cơ rời Việt Nam chiều 28/2. (Ảnh: Reuters)


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/3 đã đăng bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân với nội dung: "Thật tuyệt khi trở về từ Việt Nam, một đất nước tuyệt vời. Chúng tôi đã có các cuộc đàm phán ý nghĩa với ông Kim Jong-un - chúng tôi biết họ muốn gì và họ biết chúng tôi phải có gì. Mối quan hệ rất tốt đẹp, hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra".

trump twitter.PNG
Tổng thống Trump ca ngợi Việt Nam trong bình luận Twitter đầu tiên khi trở về Washington D.C. (Ảnh: Twitter)

Đây là bình luận đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng ngay sau khi trở về thủ đô Washington D.C sau hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Trước đó, tối 26/2, khi chuyên cơ Không Lực Một vừa đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng thống Trump cũng “đăng đàn” cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân. Ông cũng ca ngợi sự phát triển của Việt Nam: “Việt Nam đang phát triển mạnh như một số nơi khác trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ như vậy và sẽ phát triển nhanh chóng nếu họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng của Triều Tiên là tuyệt vời và đây là cơ hội rất tốt, chưa từng có trong lịch sử, cho người bạn Kim Jong-un của tôi”.

Trong cuộc gặp gỡ Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sáng 27/2, Tổng thống Trump chia sẻ: “Tôi đã xuống chuyên cơ Không Lực Một vào tối qua và tôi đã ngồi trong xe đi qua các đại lộ. Và tôi đã nhìn thấy những tòa nhà đang xây dựng, cũng như thấy đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng như thế nào”. Ông nói rằng “rất tự hào” với những gì Việt Nam đã đạt được về kinh tế.

Trong 3 ngày ở Việt Nam, ngoài tham gia hội nghị thượng đỉnh với ông Kim, ông Trump cũng đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cũng như hội kiến và ăn trưa cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân dịp này, các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ cũng ký các thỏa thuận mua bán hàng chục tỷ USD.

Minh Phương

Tin liên quan

Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Mới nhất

Đáng quan tâm