Thứ tư, 16/09/2020 - 16:54

Ông Trump tặng Thủ tướng Israel "chìa khóa Nhà Trắng"

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tặng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu món quà đặc biệt là một chiếc khóa Nhà Trắng mang tính tượng trưng.

Ông Trump tặng Thủ tướng Israel "chìa khóa Nhà Trắng"
Ông Trump tặng Thủ tướng Israel chìa khóa Nhà Trắng - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump tặng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu "chìa khóa Nhà Trắng". (Ảnh: EPA)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phu nhân ngày 15/9 đã có chuyến thăm tới Nhà Trắng (Mỹ) để ký các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và Bahrain. Nhà lãnh đạo Israel đã có cuộc gặp gỡ với chủ nhân Nhà Trắng- Tổng thống Mỹ Donald Trump - tại phòng Bầu Dục.

Nhân dịp này, Tổng thống Trump đã tặng cho Thủ tướng Netanyahu một món quà lưu niệm đặc biệt là một chiếc chìa khóa Nhà Trắng.

"Đây là món quà đặc biệt mà tôi và Đệ nhất phu nhân dành tặng cho ngài Thủ tướng và Đệ nhất phu nhân Israel. Đó là một chiếc chìa khóa, chúng tôi gọi là chìa khóa Nhà Trắng. Đó là chiếc chìa khóa biểu tượng của đất nước và tấm lòng của chúng tôi. Ngài đã lãnh đạo đất nước Israel trong một thời gian dài. Món quà này thể hiện sự tôn trọng dành cho ngài vì nó rất đặc biệt", Tổng thống Trump nói.

Đáp lại, Thủ tướng Netanyahu nói: “Cảm ơn ngài Tổng thống. Tôi muốn nói rằng, ngài đã chiếm được trọn trái tim của nhân dân Israel bởi những điều lớn lao mà ngài mang lại cho cộng đồng người Do Thái".

Ông Netanyahu dường như muốn đề cập đến những đóng góp của ông Trump nhằm giúp Israel, UAE và Bahrain đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ.

Minh Phương
Theo White House